Ngày 26-12, trao đổi với Phóng viên Báo Người Lao Động, Đại tá Đặng Văn Khuôn, Trưởng Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cho biết cô gái bị người yêu cũ dùng dao cắt vào tay, chân trong quán cà phê trên đường Tố Hữu (quận Cẩm Lệ) đã hồi phục sức khỏe.


Nạn nhân H. hiện đang được điều trại tại Bệnh viện Đà Nẵng

Nạn nhân H. hiện đang được điều trại tại Bệnh viện Đà Nẵng

Theo điều tra ban đầu, Đặng Quang Tân (SN 1996, ngụ huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) có quan hệ tình cảm với chị P.L.N.H (SN 1996, ngụ quận Cẩm Lệ). Cách đây vài tháng, do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm nên cả hai đã chia tay.

Đến 18 giờ ngày 25-12, Tân hẹn chị H. đến quán cà phê trên đường Tố Hữu để nói chuyện. Chị H. nhận lời và nhờ một người bạn trai chở đến quán cà phê để gặp Tân. Tại đây, Tân yêu cầu chị H. cùng mình lên tầng 2 của quán để nói chuyện còn bạn trai của H. thì ngồi ở dưới.

Tân đề nghị chị H. nối lại tình cảm nhưng cô này đã từ chối. Tức giận, Tân rút dao đã chuẩn bị sẵn cắt nhiều nhát vào vùng tay, chân của H. khiến nạn nhân bị mất nhiều máu.

Sau khi nghe tiếng kêu cứu của chị H, người bạn trai ngồi phía dưới đã chạy lên và van xin Tân đừng làm hại đến H. Sau một hồi cãi vã, Tân đã tự dùng dao cắt vào cổ tay của mình. Bạn trai của H. đã xông vào can thiệp và hô hoán mọi người đến ứng cứu.

Chị H. được đưa vào Bệnh viện Tâm Trí cấp cứu trong tình trạng huyết áp tụt mạnh, trên người có nhiều vết chém và có vết chém đứt phần gân tay trái. Các bác sĩ của bệnh viện này đã chuyển H. đến Bệnh viện Đà Nẵng để chữa trị do phần gân tay trái bị đứt nặng.

Đến sáng ngày 26-12, chị H. đã qua cơn nguy kịch và được điều trị tại khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đà Nẵng. Đại tá Khuôn cho biết hiện tại Tân cũng đang được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện. Sau khi tình hình sức khỏe ổn định, lực lượng công an sẽ tiến hành lấy lời khai của Tân và nạn nhân để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Tin-ảnh: B.Vân