Trưa 26-3, nguồn tin từ UBND thị trấn Tầm Vu, huyện Châu Thành, tỉnh Long An cho biết chiều 24-3, qua làm việc với cô giáo trường mầm non tư thục thị trấn Tầm Vu N.T. M. H, liên quan đến việc đưa thông tin học sinh bị bắt cóc tại chợ Tầm Vu trên trang mạng xã hội, cô H. đã thừa nhận đưa lên mạng nhưng mục đích là cảnh báo tình trạng bắt cóc trẻ em.


Hình ảnh được cắt ra từ clip cô giáo đưa lên mạng

Hình ảnh được cắt ra từ clip cô giáo đưa lên mạng

Khi đề cập đến clip dài khoảng 80 giây, cô H. hỏi bé C.N có bị bắt cóc không thì em vừa đùa chơi, vừa kể lại chuyện mẹ chở đi chợ, sau đó có đứng gần chú thanh niên ở gần lộ…cô H, cho rằng, hành vi của gã này đáng ngờ nên lên tiếng cảnh báo qua mạng xã hội facebook.

“Hiện UBND thị trấn chờ công an báo cáo xong sẽ xin chủ trương để xem có cần phải xử lý về hành vi lợi dụng trang mạng tung tin thất thiệt hay không”- một cán bộ UBND thị trấn nói.


Facebook của cô giáo kể lại sự việc học trò mình suýt bị bắt cóc

Facebook của cô giáo kể lại sự việc học trò mình suýt bị bắt cóc

Như Báo Người Lao Động Online đã đưa tin, từ trang mạng xã hội, cô H. đã viết với nội dung nghi ngờ một học sinh của mình bị một thanh niên định bắt cóc tại chợ Tầm Vu nhưng sau đó mẹ bé phát hiện sự việc liền chạy tới chở con về.

Tuy nhiên, mẹ cháu bé là chị N., ngụ xã Phước Tân Hưng lại cho biết là 1 ngày trước đó, chị chở bé N. ghé chợ để mua đồ thì có 1 thanh niên đứng gần nhưng không làm gì. “Nên thông tin nói cháu N. bị bắt cóc là sai sự thật”- chị N. khẳng định.

Theo nguồn tin, tuần sau, UBND thị trấn sẽ họp để giải quyết vụ tung tin học sinh bị bắt cóc lên mạng.

H.Minh