Bên trước ngôi nhà phát hiện thày giáo trên trong tư thế treo cổ - Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Bên trước ngôi nhà phát hiện thày giáo trên trong tư thế treo cổ - Ảnh: Báo Hà Tĩnh

Ngày 1-11, ông Trần Trung Bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hương Trà (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh), xác nhận thông tin trên.

Danh tính thầy giáo thiệt mạng được xác định là Nguyễn Xuân H. (39 tuổi, trú xã Hương Xuân, huyện Hương Khê), là giáo viên dạy nhạc tại trường tiểu học Hương Trà.

Theo ông Bộ, vào ngày 31-10, cô Lê Thị Hải Yến (giáo viên trường Tiểu học Hương Trạch) nhiều lần đi qua chỗ nhà thầy H. ở trọ (thôn Tân Hương, xã Hương Trà) nhưng thấy đóng cửa.

Tuy nhiên, chiếc xe máy của thầy giáo vẫn dựng trước cửa, không hề được dịch chuyển đi nơi khác.Nghi ngờ, cô Yến mở cửa vào phòng thì tá hỏa khi phát hiện thầy H. chết trong tư thế treo cổ.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Hương Trà, Công an huyện Hương Khê đã có mặt tại hiện trường để làm rõ vụ việc.

Trao đổi với báo chí, ông Bộ cho biết thêm, thầy H. dạy nhạc ở trường từ năm 2012. Tuy nhiên, từ đầu năm học 2015 - 2016, thầy H. đã có những lời nói, biểu hiện không bình thường (lúc học cấp 3, thầy H. đã có dấu hiệu bệnh tâm thần nhưng sau đó được chữa khỏi).

Trước khi xẩy ra sự việc khoảng 1 tuần, thầy H. có xin nghỉ dạy để đi chữa bệnh (bị đau họng, cảm cúm). Sau đó thì phát hiện sự việc trên.

Chiều 1-11, người thân và gia đình sẽ làm lễ an táng cho thầy H.

Huy Toàn