Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, cho biết với 75 năm hoạt động, trong đó có 35 năm là Ủy viên Bộ Chính trị, 32 năm là Thủ tướng Chính phủ, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã có nhiều cống hiến to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta. Sinh ra trên quê hương Quảng Ngãi giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã sớm tiếp thu lý tưởng từ các nhà cách mạng, đặc biệt được chính Chủ tịch Hồ Chí Minh ươm trồng thành một trong những “hạt giống đỏ” của cách mạng Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn công tác tham quan Khu Lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn công tác tham quan Khu Lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng

“Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng là một nhà chính trị tài ba, nhà lý luận xuất sắc, nhà ngoại giao nhiều kinh nghiệm, nhà văn hóa lớn của đất nước; được đồng chí, đồng bào và bạn bè quốc tế tin yêu, kính trọng” - Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại lễ kỷ niệm.

TS Nguyễn Đăng Vũ, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi, cho biết dịp này, rất nhiều hiện vật, kỷ vật sinh thời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã được người dân, tổ chức trao tặng. Đây là những hiện vật vô cùng quý báu, sẽ trưng bày trong Khu Lưu niệm cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng để mọi người đến tham quan.

Tin-ảnh: T.Trực