Chiều 19-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng Phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết giám đốc công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Cư M’gar khẩn trương điều tra, làm rõ vụ chống đối lực lượng CSGT, làm 1 người bị thương.

Cố tình thách thức CSGT, kích động người dân chống đối - Ảnh 1.

CSGT bị chống đối. Ảnh cắt từ clip

Theo thượng tá Tuấn, vào khoảng 16 giờ 40 phút ngày 18-6, tổ tuần tra giao thông thuộc Trạm CSGT Krông Búk (Công an tỉnh Đắk Lắk) đang làm nhiệm vụ trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua xã Ea Đrơng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) thì phát hiện một thanh niên chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm, không mặc áo. Thanh niên này lạng lách, đánh võng và cố tình chạy qua tổ tuần tra 2 lần. 

Tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng xe nhưng thanh niên này rú ga bỏ chạy. Do vậy, một CSGT và một CSCĐ đã lên xe đặc chủng đuổi theo. Lúc này, nam thanh niên chạy vào nhà dân bên đường. Khi CSGT yêu cầu xuất trình giấy tờ xe, thanh niên này đã chống đối, đồng thời kích động những người dân xung quanh chống đối kịch liệt lực lượng làm nhiệm vụ. 

Nhóm đối tượng đã đạp đổ xe đặc chủng, tát vào mặt, ném đá trúng lưng, cắn vào tay 2 chiến sĩ công an. Vụ xô xát cũng làm một thanh niên trong nhóm là anh Lại Hoàng (SN 1993, ngụ xã Ea Đrơng) bị thương ở đầu. Ngay sau đó, tổ công tác đề nghị anh Hoàng đi bệnh viện để kiểm tra nhưng người này không đồng ý.

Sau khi xảy ra vụ việc, nhiều người dân kéo ra vây tổ công tác, gây cản trở các xe lưu thông trên đường Hồ Chí Minh. Đến khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày, khi thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk trực tiếp đến hiện trường để vận động, lập biên bản vụ việc người dân mới chịu để người bị thương đi bệnh viện.

C. Nguyên