Chiều 25-4, thượng tá Phạm Việt Tiến, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết qua quá trình đấu tranh, chị Nguyễn Thị Kiều Loan (SN 1984, ngụ thôn Giáo Ái Bắc, xã Điện Hồng, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) thừa nhận đã xô mẹ chồng ngã dẫn đến tử vong.

Gia đình đang tổ chức tang lễ cho nạn nhân
Gia đình đang tổ chức tang lễ cho nạn nhân

Theo thượng tá Tiến, chiều tối 23-4, khi bà Phạm Thị Thanh (SN 1951) – mẹ chồng của Loan sang nhà Loan thì 2 bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Trong lúc đẩy qua đẩy lại, Loan xô bà Thanh ngã đập đầu trúng cổng ngõ bê tông dẫn đến tử vong.

“Lời khai của một số đứa con của Loan cũng trùng khớp như vậy. Cơ chế giám định pháp y cũng khẳng định vết thương trên đầu bà Thanh là do té ngã chứ không phải bị đánh bằng vật cứng” – thượng tá Tiến nói và cho biết hành vi của Loan có yếu tố cấu thành tội “Cố ý gây thương tích gây hậu quả nghiêm trọng”.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, rạng sáng 24-4, Công an xã Điện Hồng nhận được thông tin bà Thanh được đưa đi cấp cứu trong tình trạng bị thương ở đầu. Đến khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, bà Thanh đã không qua khỏi, được đưa về nhà lo hậu sự. Theo kết luận của bệnh viện, bà Thanh tử vong do nứt hộp sọ.

Được biết, bà Thanh sinh sống một mình, nhà sát vách với nhà con trai và con dâu. Loan có 4 đứa con, đứa lớn sinh năm 2007, đứa nhỏ nhất sinh năm 2013.

Tin-ảnh: Tr.Thường