Con được hạ án kỉ luật, phụ huynh gửi đơn tố cáo hiệu trưởng

Tin mới

04/05/2016 18:49

(NLĐO)- Trong đơn tố cáo thầy hiệu trưởng, 3 vị phụ huynh học sinh ở tỉnh Thái Bình cho rằng các nhà giáo đã cho ra một sản phẩm giáo dục bị lỗi và phải có trách nhiệm sửa chữa.

3 học sinh Trường THSC Vũ Tiến bị đình chỉ học tập 6 tháng - Ảnh: GĐ&XH
3 học sinh Trường THSC Vũ Tiến bị đình chỉ học tập 6 tháng - Ảnh: GĐ&XH

Liên quan đến việc 3 học sinh lớp 9 của Trường THCS Vũ Tiến (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) là Trần Văn Thanh, Trần Quang Minh và Trần Ngọc Hiệu bị buộc thôi học 6 tháng vì có những hành vi xúc phạm nhân phẩm, danh dự của thầy cô giáo, vi phạm các quy chế của nhà trường, mới đây Hội đồng kỷ luật Trường THCS Vũ Tiến đã mời phụ huynh cùng 3 em học sinh trên đến họp, cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ và thái độ thành khẩn của 3 em để xem xét giảm mức kỷ luật.

Qua bỏ phiếu kín về hình thức kỷ luật của 3 học sinh, Hội đồng kỷ luật đã thống nhất, buộc thôi học 6 tuần kể từ ngày 20-4-2016, đối với em Trần Văn Thanh; buộc thôi học 2 tuần kể từ ngày 20-4-2016, đối với 2 em học sinh Trần Ngọc Hiệu và Trần Quang Minh.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Phạm Xuân Định, Hiệu trưởng Trường THCS Vũ Tiến, cho biết ngày 4-5, các học sinh Trần Ngọc Hiệu và Trần Quang Minh được trở lại trường tiếp tục học tập, rèn luyện. Do 2 em bị hổng kiến thức nên nhà trường sẽ bố trí giáo viên bộ môn bổ sung kiến thức cho các em vào các buổi chiều để có đủ kiến thức tham dự kiểm tra và thi cuối năm.

Trong khi đó, ông Trần Thu Nam, Trưởng VP Luật sư Tín Việt và cộng sự (Đoàn Luật sư Hà Nội), là luật sư miễn phí cho 3 học sinh trên cho biết, ngày 4-5, phụ huynh của các em học sinh gồm các ông Trần Giang Nam, Trần Văn Tuyền, Trần Ngọc Uyên đã có đơn gửi các cơ quan chức năng trong đó có Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công an tỉnh Thái Bình tố cáo ông Phạm Xuân Định, Hiệu trưởng trường THCS Vũ Tiến đã ra các quyết định đuổi học 3 học sinh Trần Quang Minh, Trần Văn Thanh và Trần Ngọc Hiệu là trái pháp luật, trả thù cá nhân.

Trong đơn tố cáo các vị phụ huynh cho biết, việc con em họ tố cáo Hiệu trưởng Phạm Xuân Định trước đó đã được Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vũ Thư và UBND huyện Vũ Thư kết luận là tố cáo đúng. Cụ thể, theo Báo cáo kết quả xác minh của Tổ công tác Số 2 của Đoàn Thanh tra liên ngành (UBND huyện Vũ Thư) ngày 28-1-2016 và Kết luận số 01/KL-UBND ngày 12-4-2016 của UBND huyện Vũ Thư thì việc tố cáo của các em học sinh là chính xác. Hiệu trưởng Phạm Xuân Định đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về quản lý, thu chi tiền trái quy định, tổ chức học thêm trái pháp luật, bắt học sinh lao động trái phép. Việc thầy hiệu trưởng cầm roi đi lại trong nhà trường là trái với quy định hiện hành.

kết quả xác minh điều tra của cơ quan chức năng huyện Vũ Thư theo tố cáo của các em học sinh
kết quả xác minh điều tra của cơ quan chức năng huyện Vũ Thư theo tố cáo của các em học sinh

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 20-4-2016, phụ huynh 3 học sinh trên được mời đến trường để nhận quyết định kỷ luật buộc thôi học 6 tháng đối với 3 học sinh này (từ ngày 20-4-016 đến hết ngày 19-10-2016.

Theo ông Phạm Xuân Định, nhà trường đình chỉ học tập vì các em vi phạm pháp luật. Một năm trở lại đây, 3 học sinh này có hành vi tố cáo, vu khống giáo viên và cán bộ nhà trường tham ô, quan hệ bất chính sai sự thật. Những em này còn dùng sơn viết lời tục tĩu, xúc phạm giáo viên và nhà trường lên bảng, tường, cầu thang. Các em còn đánh máy những lời vu khống, in thành tờ rơi, phát cho phụ huynh, học sinh, rồi dán ở chợ, công sở. Không những thế, các em còn thắp hương trên bàn giáo viên, chửi bới đe dọa giáo viên, đánh nhau.

Ngày 21-4, không đồng tình với mức kỷ luật của nhà trường, phụ huynh của 3 học sinh trên đã đồng thuận viết đơn cầu cứu lên Bộ Giáo dục và Đào tạo mong muốn được giảm mức kỷ luật, cho con quay trở lại trường học vì chỉ còn gần 1 tháng nữa là xét tốt nghiệp THCS.

Sau đó, các cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã vào cuộc, chỉ đạo hội đồng kỉ luật Trường THCS Vũ Tiến xem xét các tình tiết giảm nhẹ nhằm cân nhắc giảm mức kỷ luật với 3 học sinh trên.

Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI