Con làm quan, cha được ưu ái mua đất?

Tin mới

07/03/2017 22:28

Những ngày qua, dư luận ở tỉnh Bình Thuận râm ran về chuyện cha ruột ông Đặng Đình Hiếu, Phó Chủ tịch HĐND TP Phan Thiết, được mua một lô đất ở khu tái định cư với giá rẻ.

Người dân địa phương đặt câu hỏi: Phải chăng các cơ quan hữu trách của TP Phan Thiết đã “ưu ái” cho người nhà lãnh đạo?

Sự việc xảy ra vào giữa năm 2012. Cha ruột ông Hiếu (hộ khẩu thường trú ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An) sau vài tháng vào tạm trú ở nhà ông Hiếu đã được các cơ quan chức năng của TP Phan Thiết tham mưu cho UBND TP ra quyết định bán một lô đất diện tích 150 m2 ở khu dân cư Tiến Lợi, xã Tiến Thành, TP Phan Thiết.

Trong đơn xin mua đất, cha ông Hiếu nêu lý do là đối tượng gia đình chính sách, đang gặp khó khăn về nhà ở, đất ở. Thời điểm năm 2012, lô đất được bán cho cha ông Hiếu có giá 225 triệu đồng. Tuy nhiên, sau đó, các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Thuận và TP Phan Thiết tiếp tục… “xem xét” miễn giảm đến hơn 60% giá trị lô đất, cho nên cha ông Hiếu chỉ phải nộp số tiền gần 80 triệu đồng.

Dư luận cho rằng vụ việc này có những dấu hiệu bất thường bởi cha ông Hiếu có hộ khẩu Nghệ An và chỉ tạm trú một thời gian ngắn ở Bình Thuận nhưng lại được thụ hưởng chính sách tại địa phương này. Hơn nữa, việc miễn - giảm tiền đất đối với đối tượng chính sách chỉ được thực hiện một lần, trong khi trường hợp của cha ông Hiếu chưa được xác minh thì các cơ quan chức năng ở Bình Thuận lại vội vàng áp dụng, liệu có minh bạch, đúng quy định?

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động vào sáng 6-3, Bí thư Thành ủy TP Phan Thiết Nguyễn Thu Sơn cho biết vào cuối tháng 1-2017, Thành ủy Phan Thiết có nhận đơn của người dân phản ánh vụ việc trên.

Sau đó, Thành ủy và Thường trực UBND TP đã thống nhất quan điểm giao Ủy ban Kiểm tra Đảng TP Phan Thiết kiểm tra, xác minh. “Theo kết quả xác minh bước đầu, về cơ bản vụ việc là có thật. Thứ nhất, lô đất E37 được bán cho cha ông Đặng Đình Hiếu. Thứ hai, có việc giảm tiền theo diện chính sách. Người ký quyết định bán lô đất là ông Đỗ Ngọc Điệp, Chủ tịch UBND TP Phan Thiết” - ông Sơn thông tin. Tuy nhiên, theo ông Sơn, do ông Hiếu thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận quản lý nên Thành ủy Phan Thiết sẽ có báo cáo để xin ý kiến chỉ đạo tiếp theo.

Lê Trường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI