Khoảng 14 giờ 45 phút ngày 4-6, người dân lưu thông trên đường Cộng Hoà (trước toà nhà E Town 2, phường 13, quận Tân Bình, TP HCM) phát hiện người đàn ông vô tư chích ma tuý. Người này nằm vật vờ, quơ kim tiêm loạn xạ khiến nhiều người hoảng sợ.


Đối tượng nghiện đang vật vờ, cầm kim tiêm quơ qua lại ngay đường Cộng Hoà (quận Tân Bình) khiến người dân lo sợ

Đối tượng nghiện đang vật vờ, cầm kim tiêm quơ qua lại ngay đường Cộng Hoà (quận Tân Bình) khiến người dân lo sợ

Lúc này, Phóng viên Báo Người Lao Động đã ghi nhận toàn bộ hình ảnh và liên hệ Tiểu đoàn 1 (Trung Đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Công an TP HCM) đang tuần tra gần đó đến để xử lý. Chỉ trong vòng 1 phút, Trung uý Lê Trọng Phú - Tổ trưởng tổ công tác, đã cùng một số chiến sĩ CSCĐ đến xử lý và giao cho công an phường 13.


Sau khi nhận tin báo, tổ CSCĐ Công an TP HCM có mặt tiến hành xử lý

Sau khi nhận tin báo, tổ CSCĐ Công an TP HCM có mặt tiến hành xử lý

Tại hiện trường, đối tượng nghiện đã manh động giật lại kim tiêm mà trước đó y đã vứt dưới vỉa hè nhưng một CSCĐ trong tổ công tác đã nhanh chân khống chế, kịp thời ngăn chặn hành vi nguy hiểm.

Theo lời khai ban đầu, đối tượng nghiện tên Nguyễn Hoàng Đại Bàng (SN 1973, ngụ quận 10) cho biết đây là lần thứ 2 mình chích ma túy. Hằng ngày, Đại Bàng di chuyển từ nhà riêng lên khu vực An Sương để mua ma tuý.

Ngoài ra, Đại Bàng còn tiết lộ để mua ma tuý ở An Sương, không phải ai cũng mua được. “Phải có ám hiệu, cách mua ma tuý. Những người bán ma túy đứng cách xa cổng Bến xe An Sương khoảng 100 m. Khi đến, chỉ cần nháy mắt và cả hai kéo nhau đi nơi khác, vừa đi vừa giao dịch” - Đại Bàng nói.

Theo lời kể của con nghiện, một “tép” ma tuý ở An Sương có giá 60.000-80.000 đồng. Lúc trước, người bán ma túy đã cho phép chích tại chỗ nhưng gần đây bị lực lượng chức năng kiểm tra nên con nghiện mua “hàng” nơi này “phê” ở nơi khác.

Tin-ảnh: Lê Phong