Mới phát hành chính thức được một tuần lễ nhưng Pokemon Go đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt khắp nơi tại Việt Nam. Tại Hà Nội, dạo qua Văn miếu Quốc Tử Giám, Hồ Tây hay Hồ Hoàn Kiếm, không khó để nhận ra những bạn trẻ mải mê cầm điện thoại đi bắt Pokemon bất kể đêm hay ngày.

Chỉ sau vài ngày, trò chơi Pokemon Go đã tạo thành một cơn sốt ở Hà Nội

Cũng đã lâu rồi không có một trò chơi khiến cho cả già lẫn trẻ, trai lẫn gái đổ xô ra đường như Pokemon Go. Những câu chuyện thường ngày chủ đề giờ là Pokemon này, Pokemon kia, những địa điểm công cộng thì tập trung rất đông người tới chơi, săn bắt Pokemon.

Bạn Thanh Tâm, sinh viên năm thứ 2 trường Đại học Bách Khoa, chia sẻ: “Mình đợi trò này lâu lắm rồi. Từ khi nó chưa về Việt Nam, mình đã cố gắng tìm mọi cách để chơi thử và bị cuốn hút vào. May là trò này cũng phát hành ở Việt Nam. Cả tuần nay mình cùng mấy bạn cùng lớp tối nào cũng rủ nhau ra đường tìm bắt Pokemon. Vừa có thời gian gặp gỡ bạn bè, lại không phải nằm lì ở nhà. Rất vui!”

Bạn Thủy Tiên, đang cùng nhóm bạn chơi Pokemon Go tại Hồ Gươm, cho biết: “Tối nào mình cũng ra đây. Hôm thì đi một mình, hôm thì đi cùng cả nhóm. Trò này rất dễ chơi, mấy nhân vật dễ thương, lại được ra ngoài hít thở không khí trong lành. Một công mà bao nhiêu việc. Mình còn tham gia hội Pokemon Go ở Facebook nữa. Mọi người hay rủ nhau tụ tập đi bắt Pokemon lắm”

Chị Thương, một nhân viên văn phòng đang cùng chồng và con trai chơi Pokemon Go tại vỉa hè quanh khu vực Văn Miếu, cho biết thêm: “Mình đâu biết trò này là gì đâu. Thấy con trai mình chơi mình cũng thử tải về chơi và mê luôn. Buổi tối nếu không có việc bận, cả nhà đều đi rồng rắn đi ra ngoài đường để bắt Pokemon tranh thủ đi chơi luôn. Mình thấy khá hay.”

Một số hình ảnh về cơn sốt Pokemon Go tại Hà Nội:

Các bạn trẻ tập trung tại vườn hoa quanh Hồ Hoàn Kiếm

Chăm chú vào Pokemon Go

Dừng xe trên vỉa hè, dưới lòng đường quanh Hồ Hoàn Kiếm để bắt Pokemon

Lượng người mỗi lúc một đông

Đỗ xe ngang dọc lấn chiếm cả lòng đường

Khu vực quanh Văn Miếu - Quốc tử giám những ngày này lúc nào cũng đông người và xe dừng lại cùng bắt Pokemon

Từ nam thanh nữ tú đang đi chơi...

Đến những người đang đi tập thể dục

Ai cũng chăm chú vào chiếc điện thoại di động có trò chơi đang gây "sốt"

Tin-ảnh: Thành Đạt