“Côn trùng lạ” ở An Nhơn là ruồi mắt đỏ

Tin mới

27/02/2015 11:53

(NLĐO) - Theo kết luận của cơ quan chức năng tỉnh Bình Định, loại “côn trùng lạ” vừa xuất hiện trong những ngày qua tại thị xã An Nhơn là ruồi mắt đỏ.

Sáng 27-2, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Bình Định cho biết kết quả kiểm tra loại “côn trùng lạ” vừa xuất hiện trong những ngày gần đây tại thôn Đông Bình, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn chính là ruồi mắt đỏ.

Ruồi mắt đỏ bu dày đặc trên thức ăn của người dân thôn Đông Bình, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn

Ruồi mắt đỏ bu dày đặc trên thức ăn của người dân thôn Đông Bình, xã Nhơn Thọ, thị xã An Nhơn

Theo Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Bình Định, hiện vẫn chưa có nghiên cứu nào khẳng định ruồi mắt đỏ là loài trung gian truyền bệnh. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe cho người dân địa phương, đơn vị này đang phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã An Nhơn tiến hành phun hóa chất xử lý ruồi mắt đỏ, đồng thời khuyến cáo người dân vệ sinh môi trường và thực hiện các biện pháp phòng tránh.

Trước đó, ngày 23-2, Báo Người Lao Động Online đăng tin “Côn trùng lạ tấn công khu dân cư”, phản ánh về việc từ mùng 1 tết Ất Mùi đến nay, nhiều hộ dân thôn Đông Bình khốn đốn vì bị “côn trùng lạ” không biết từ đâu bay đến hàng đàn, bu đầy trên quần áo, vật dụng và thức ăn, gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của họ.

 

A. Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI