Trước số nhà 117 phố Định Công Thượng, nơi lực lượng Đội 5 thực hiện kế hoạch bắt 2 đối tượng bị truy nã
Trước số nhà 117 phố Định Công Thượng, nơi lực lượng Đội 5 thực hiện kế hoạch bắt 2 đối tượng bị truy nã

Sáng 16-1, trao đổi với Báo Người Lao Động, Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Trưởng Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội), khẳng định trên địa bàn quận không hề có vụ nổ súng nào vào tối ngày 15-1 như thông tin đã đưa trên một số tờ báo.

Trước đó, một số tờ báo đưa tin cho biết dân cư mạng xôn xao về vụ việc nhiều người đang lưu thông trên phố Định Công Thượng (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) vào tối 15-1 đã hoảng hốt khi nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn giống như tiếng nổ súng trên đường phố. Ngay sau đó xuất hiện hai tốp thanh niên đang có dấu hiệu truy sát nhau trên đường Định Công Thượng.

Tuy nhiên, sáng 16-1, trao đổi với Báo Người Lao Động, Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Trưởng Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội), cho biết: "Thông tin trên là hoàn toàn không chính xác, tại địa bàn quận không xảy ra cuộc đấu súng nào cả. Đó chỉ là các chiến sĩ trinh sát đang làm nhiệm vụ nhưng tuyệt đối không có nổ súng".

Đại tá Thái cũng cho biết thêm thông tin dẫn từ người dân là không chính xác và khuyến cáo báo chí cần tìm hiểu kỹ, đưa thông tin chính xác, đa chiều, tránh gây hoang mang dư luận.

Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an Hà Nội) cũng khẳng định không xảy ra bất cứ vụ nổ súng nào trên phố Định Công vào tối 15-1 như một số trang mạng xã hội đăng tải.

Đại tá Dương Văn Giáp cho biết vào khoảng 18 giờ 30 ngày 15-1, lực lượng thuộc Đội 5 của PC45 đã thực hiện kế hoạch bắt truy nã, truy bắt 2 đối tượng gồm Bùi Tiến Dũng (SN 1985, trú quán tại phường Quang Trung, TP Nam Định, tỉnh Nam Định; đang bị Công an TP Nam Định truy nã về hành vi cố ý gây thương tích) và Nguyễn Huy Tuyên (SN 1985, trú quán tại xã Nam Phong, TP Nam Định; đang bị Công an huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, truy nã về hành vi chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có) tại số nhà 117, phố Định Công Thượng.

Hai đối tượng truy nã Bùi Tiến Dũng...
Hai đối tượng truy nã Bùi Tiến Dũng...
và Nguyễn Huy Tuyên sau khi bị bắt giữ
và Nguyễn Huy Tuyên sau khi bị bắt giữ

Do đã chuẩn bị sẵn các phương án truy bắt đối tượng truy nã với yếu tố bí mật, nhanh gọn, bất ngờ, lực lượng Đội 5 đã bắt gọn 2 đối tượng truy nã Dũng và Tuyên. Khi lực lượng công an ập vào bắt giữ 2 đối tượng truy nã có 5 người đang ở cùng nên đã mời về trụ sở để làm rõ. Sau đó, cả 5 người này đều đã được cho về sau khi xác minh thấy họ có mặt tại nơi Dũng và Tuyên thuê trọ nhưng không liên quan đến hoạt động vi phạm pháp luật.

PC45, Công an TP Hà Nội đã bàn giao 2 đối tượng truy nã Dũng và Tuyên cho lực lượng Công an Nam Định để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng