Thông tin lộ đề đưa lên facebook khiến thí sinh hoang man
Thông tin lộ đề đưa lên facebook khiến thí sinh hoang man

“Ad khẳng định là đề thi vào tối ngày hôm qua, khoảng tầm 23 giờ theo những gì Ad nhận được. Không thể có sự trùng hợp 2 người nhắn tin cùng một nội dung hỏi về sự hèn nhát và dũng khí. Điều này thực sự không công bằng với những bạn thí sinh đã suốt thời gian qua ôn luyện để có được kỳ thi ngày hôm nay” - tài khoản facebook “Văn học và những cảm nhận” đăng tải lúc hơn 12 giờ trưa ngày 2-7. Tài khoản này cũng viết thêm: “Nhiều bạn nhắn tin nói Ad gỡ bài đăng xuống vì sợ thi lại. Là người học văn, những điều gì bí ẩn cần được làm sáng tỏ để công bằng với tất cả các bạn thí sinh” - tài khoản này viết.

Công an điều tra facebook tung tin đồn lộ đề Ngữ văn

Ngay lập tức thông tin này lan truyền chóng mặt trên mạng khiến nhiều người, nhiều thí sinh chưa biết đúng sai như thế nào nhưng đã tỏ ra hoài nghi. Đặc biệt, khi trang facebook này còn đăng tải ảnh chụp màn hình lời nhắn của chủ tài khoản “Nguyễn Mạnh Tùng” lúc 19 giờ 10 tối ngày 1-7 với lời chú ý: “Mai thi vào vợ nhặt và nghị luận là sự hèn nhát với dũng khí, đừng nói cho ai nhé không đổi đề”. Đến 17 giờ chiều 2-7 đã có 8.600 lượt chia sẻ thông tin này với 3.300 bình luận, hơn 15.000 lượt like thông tin này.

Cơ quan an ninh đã vào cuộc điều tra tin đồn lộ đề trên facebook
Cơ quan an ninh đã vào cuộc điều tra tin đồn lộ đề trên facebook

Trao đổi nhanh với báo chí chiều 2-7 về tin đồn lộ đề thi môn Ngữ văn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Bùi Văn Ga khẳng định đây là tin đồn thất thiệt. Bộ đang phối hợp với phía công an để điều tra xử lí kẻ tung tin đồn khiến dư luận bất an.

“Cục Khảo thí và công an đang vào cuộc khẩn trương, Bộ GD-ĐT sẽ có thông tin chính thức về sự việc này một cách sớm nhất, tránh gây tình trạng hoang mang”- Thứ trưởng Ga khẳng định.

Cũng trong cuối giờ chiều, facebook này viết “ Các em tạm gác chuyện này nhé, nhất là các em khối C. Còn phải thi thêm hai môn nữa. Báo chí họ đã vào điều tra rồi”.

Yến Anh