Đến khoảng 15 giờ 45 chiều nay (ngày 8-7), sau khi khám nghiệm xong hiện trường, cơ quan công an Quảng Bình đã bàn giao thi thể bé trai Trần Trung Nghĩa (SN 2011, ở Tổ dân phố Trường Sơn, phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) cho gia đình để an táng theo phong tục địa phương.

Công an Quảng Bình thông tin vụ bé trai mất tích mà gia đình nghi bị sát hại - Ảnh 1.

Hàng trăm người dự lễ an táng và tiễn đưa cháu Trần Trung Nghĩa về nơi an nghỉ cuối cùng

Cũng trong chiều nay, chính quyền UBND phường Quảng Long phối hợp với gia đình tổ chức khâm liệm và chôn cất thi hài cháu Trần Trung Nghĩa tại khu vực nghĩa trang gia đình ở một bãi cát gần với địa điểm nơi tìm thấy thi thể nạn nhân. 

Tại hiện trường, hàng trăm người là người thân, hàng xóm và nhiều người dân địa phương vì thương cảm đã đến theo dõi và đưa tiễn cháu bé về nơi an nghỉ cuối cùng.

Công an Quảng Bình thông tin vụ bé trai mất tích mà gia đình nghi bị sát hại - Ảnh 2.

Quan tài được đưa mang ra hiện trường để khâm liệm cháu bé

Trước đó, khi tiến hành khám nghiệm tử thi, cơ quan công an phát hiện một số dấu vết, đặc biệt có nhiều vết đâm chi chít ở vùng ngực trên cơ thể cháu Nghĩa. Ngoài ra, công an cũng đã tìm thấy 1 con dao Thái Lan cán màu vàng cách hiện trường khoảng 20m.

Công an Quảng Bình thông tin vụ bé trai mất tích mà gia đình nghi bị sát hại - Ảnh 3.

Khu vực nơi tìm thấy cháu bé mất tích

Liên quan đến vụ việc này, Đại tá Nguyễn Văn Hiệu, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình thông tin rằng tại thời điểm phát hiện thấy cháu bé, thi thể của nạn nhân đang trong giai đoạn phân hủy. Qua công tác điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định nạn nhân tử vong chính là cháu Nghĩa – đứa trẻ bị thất lạc nhiều ngày nay.

"Hiện, công an Thị xã Ba Đồn và đơn vị pháp y đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để sớm có kết luận liên quan đến vụ việc. Dự kiến, trong chiều nay sẽ có kết luận ban đầu" - Đại tá Hiệu nói.

Trước thông tin cho rằng tại thời điểm phát hiện cháu bé tại bãi cát cách nhà nạn nhân khoảng 1,5km, trên thi thể cháu bé có nhiều vết đâm. Đại tá Hiệu cho biết vấn đề này đang được cơ quan pháp y tiến hành kiểm tra, làm rõ.

"Có hay không vết đâm, vết xước trên người cháu bé thì phải có kết luận của cơ quan pháp y. Ngay cả người dân khi nhìn qua cũng khó phát hiện được vì khi thấy thi thể, tinh thần họ cũng đã hoảng loạn rồi" - ông Hiệu nói.Minh Tuấn