Theo một nguồn tin, cùng ngày, Công an tỉnh Cà Mau đã triệu tập bà nội và cha của cháu Nhi là bà Dương Thị Vân và ông Nguyễn Dương Hoàng Anh (ngụ phường 6, TP Cà Mau) để làm rõ nghi vấn bạo hành 2 chị em Nhi dẫn đến cái chết của cháu Nguyễn Trọng Nhân (16 tháng tuổi).
Cháu Nhi bị viêm phổi do chấn thương phần mềm
Hai cháu Nhi và Nhân là con của ông Nguyễn Dương Hoàng Anh (33 tuổi) và bà Nguyễn Thị Đẹp (34 tuổi). Trong thời gian bà Đẹp bỏ nhà đi vì bị chồng bạo hành, 2 cháu thường xuyên bị cha, bà nội và cô đánh đập. Đêm 18-6, 2 cháu bị đánh dã man phải cấp cứu tại Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau, nhưng cháu Nhân đã chết.
Ông Trần Văn Thạnh, trưởng khóm 6 (phường 6, TP Cà Mau), cho biết: “Chị Đẹp đã nhiều lần tìm đến tôi trình báo bị chồng đánh đập và tôi đã hướng dẫn chị làm thủ tục để hòa giải nhưng không thấy chị ấy làm”.
Ông Thạnh cho biết thêm ở xóm, ai cũng ngán tính khí hung hăng của Hoàng Anh và bà Vân. Một người thân của bà Vân kể rằng thời gian chị Đẹp làm dâu trong nhà bà Vân thường xuyên bị chồng và mẹ chồng đánh đập thậm tệ.
Có khi chị Đẹp bị bà Vân dùng cây thọc vào mắt và bỏ đói. Không chỉ đánh đập con dâu, có lần bà Vân đã rượt đánh con gái của mình chỉ vì không hài lòng người con rể, may mà mọi người can ngăn kịp. Chồng của bà Vân cũng đã bỏ đi vì bị bà đánh nhiều lần. Có lần, ông bị bà đánh đến chấn thương đầu.
D.Nhân