Công an vào cuộc vụ “300 sổ đỏ giả chiếm đất công”

Tin mới

19/04/2017 17:08

(NLĐO) – Liên quan đến thông tin "300 sổ đỏ ở UBND quận 7, TP HCM được làm giả nhằm chiếm đất công", công an bước đầu xác định đó là thông tin sai

Ngày 19-4, Công an quận 7, TP HCM cho biết đang xác minh để làm rõ thông tin ông Huỳnh Văn Cò (ngụ quận 8) cho rằng hiện UBND quận 7 quản lý hơn 300 sổ đỏ giả do người dân tự lấy phôi để ghi thêm diện tích, tên người sử dụng nhằm chiếm đất công.

Bước đầu công an kết luận, thông tin nói trên không chính xác. Hiện công an đang tiếp tục làm rõ một số nội dung khác để xác định trách nhiệm, hành vi của người tố cáo.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 18-4, UBND quận 7 tổ chức cuộc họp và mời ông Cò đến dự nhằm phối hợp xác minh thông tin của 300 giấy chứng nhận được cho là giả mang số hiệu bao nhiêu, chủ sổ đỏ là ai? Tuy nhiên ông Cò không hợp tác.

Đồng thời, theo thông tin từ Sở Tài nguyên – Môi trường TP HCM khu đất cạnh cầu Him Lam (Phường Tân Hưng, quận 7) mà ông Cò tố cáo là có sổ đỏ giả đều có chủ đất, giấy tờ hợp pháp và lịch sử hình thành.

Khu đất ông Cò tố cáo sử dụng 300 sổ đỏ giả để chiếm đất công
Khu đất ông Cò tố cáo sử dụng 300 sổ đỏ giả để chiếm đất công

Ông Đào Gia Vượng, Phó Chủ tịch UBND quận 7 cho biết trong quá trình cấp giấy chứng nhận cho người dân nếu ghi sai thông tin hoặc dư thừa phôi đều phải lập biên bản ghi nhận vụ việc và tiến hành hủy bỏ. Vì vậy, không có chuyện người dân tự lấy phôi để in vào chiếm dụng đất công.

Được biết, vụ việc xuất phát từ tranh chấp đất đai giữa ông Cò và ông Nguyễn Đức Thống. Cả 2 đã đưa nhau ra TAND quận 7 và tòa đã bác đơn của ông Cò vì ông Thống đưa ra giấy tờ chứng minh là chủ của thửa đất số 280, 281, 282 khu Him Lam, quận 7. Theo đó, tòa đã bác đơn của ông Cò vì ông Thống đưa ra giấy tờ chứng minh là chủ đất.

Phần bôi đậm là các thửa đất đang tranh chấp giữa ông Cò và ông Thống
Phần bôi đậm là các thửa đất đang tranh chấp giữa ông Cò và ông Thống
LÊ PHONG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI