Hiện trường ngôi mộ bị kẻ gian đào bới lấy đi một phần cơ thể
Hiện trường ngôi mộ bị kẻ gian đào bới lấy đi một phần cơ thể

Ngày 1-2, đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết đơn vị này đang khẩn trương điều tra làm rõ những đối tượng đã táo tợn đào mộ, trộm một phần thi thể xảy ra trong đêm 30 rạng ngày 31-1.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Khánh, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thành (huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa), cho biết tại địa phương chưa từng xảy ra trường hợp nào như vậy. “Khi nhận được thông tin, bản thân tôi và các lãnh đạo xã rất bất ngờ. Khi chúng tôi đến nghĩa địa, hiện trường là những đống đất được đào bới ngổn ngang, những vòng hoa bị ném vương vãi khăp mặt đất, phần đầu gối của thi thể cụ bà có dấu hiệu bị kẻ gian dùng dao tháo đi cặp bánh chè” - ông Khánh nói.

Cũng theo ông Khánh, gia đình người quá cố sống hiền lành, hòa nhã, không có thù hằn với ai, nên khả năng mộ cụ bà bị đào bới do thù hằn cá nhân là không có. Nhiều người cho rằng, kẻ gian lấy cắp xương bánh chè người quá cố để bào chế phương thuốc chữa bệnh (theo những người mê tín, xương bánh chè của người chết có thể bào chế làm thuốc chữa bách bệnh).


Nghĩa trang xã Vĩnh Thành nơi kẻ gian đào mộ mới chôn, trộm một phần thi thể người chết

Nghĩa trang xã Vĩnh Thành nơi kẻ gian đào mộ mới chôn, trộm một phần thi thể người chết

Trước đó như Báo Người Lao Động đã thông tin, vụ đào trộm mộ, lấy đi một phần thi thể (phần đầu gối) được phát hiện vào sáng ngày 31-1, tại khu nghĩa địa xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Ngôi mộ bị xâm hại là của cụ bà 93 tuổi, được an táng vào khoảng 11 giờ ngày 30-1. Sau khi công an hoàn thành các công tác khám nghiệm hiện trường, thi thể đã được bàn giao cho gia đình đưa đi hỏa táng.

Tin-ảnh: Tuấn Minh