Ảnh nữ sinh lớp 10 bị đánh đập dã man. Ảnh chụp từ clip
Ảnh nữ sinh lớp 10 bị đánh đập dã man. Ảnh chụp từ clip

Đại tá Thái Khắc Thống, Trưởng công an huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) ngày 11-12 cho biết cơ quan công an đang phối hợp với nhà trường xác minh làm rõ những học sinh liên quan về thông tin một nữ sinh lớp 10 bị các nữ sinh khác đánh hội đồng khiến dự luận bức xúc, bất bình.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào tối ngày 10-12, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài khoảng 1 phút 30 giây ghi lại cảnh một nữ sinh bị đánh hội đồng. Mở đầu clip, một nữ sinh mặc quần bò màu xanh liên tiếp tát, đạp vào người một nữ sinh khác. Trong lúc nữ sinh mặc quần bò liên tiếp ra đòn thì một nữ sinh khác cầm tóc nữ sinh bị đánh kéo mạnh và tát mạnh vào đầu. Trong khoảng 1 phút 30 giây, nữ sinh bị bạn đánh đập chửi bới nhưng không hề phản kháng, chỉ đứng chịu trận.

Sự việc diễn ra có sự chứng kiến của nhiều nữ sinh khác nhưng không ai vào can ngăn, cá biệt các nữ sinh còn có hành động cổ vũ và dùng điện thoại ghi lại cảnh đánh bạn.

Vụ nữ sinh bị đánh hội đồng trên được xác định xảy ra tại thị trấn Đô Lương, huyên Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Các em học sinh tham gia vào vụ việc là học sinh của Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An. Nữ sinh trực tiếp đánh bạn là học lớp 12 và đã bỏ học một tuần nay, nữ sinh bị đánh hội đồng là học sinh lớp 10 của trung tâm.

Thầy Nguyễn Hữu Thắng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An), cho biết: "Em nữ học sinh cầm đầu, trực tiếp tham gia đánh bạn là học sinh cá biệt. Em này vừa mới nghỉ học được một tuần. Trong ngày thứ 2 (ngày 12-12), nhà trường sẽ làm rõ những học sinh chứng kiến vụ việc nhưng không can ngăn và những em liên quan rồi sau đó sẽ đưa ra hình thức xử lý kỷ luật".

Đức Ngọc