Công an vào cuộc vụ thầy giáo đánh học sinh phải bó bột

Tin mới

25/02/2016 15:50

(NLĐO)- Ngày 25-2, Công an huyện Yên Định (Thanh Hóa) đã tới trường THCS xã Định Hòa để làm rõ thông tin việc thầy giáo đánh học sinh phải nhập viện bó bột.

 

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc thầy giáo đánh học sinh phải nhập viện bó bột
Ngôi trường nơi xảy ra sự việc thầy giáo đánh học sinh phải nhập viện bó bột

Ngày 25-2, ông Đỗ Văn Cường, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Định (tỉnh Thanh Hóa), cho biết Công an huyện này đã sang làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo và với Trường THCS xã Định Hòa về việc thầy giáo đánh học sinh phải nhập viện bó bột.

Theo ông Cường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã cung cấp thông tin ban đầu cho cơ quan công an.

Cũng trong sáng ngày 25-2, Trường THCS xã Định Hòa cũng đã tiến hành họp hội đồng kỷ luật, bỏ phiếu để đưa ra hình thức kỷ luật đối với thầy giáo Đoàn Văn Học. “Sau khi làm việc, thầy Học đã nhận hành vi sai trái của mình, nhà trường cũng đã xem xét toàn diện, cụ thể và tạm đình chỉ giảng dạy đối với thầy Học để chờ ý kiến của cấp trên. Hội đồng kỷ luật có 10 người, trong đó có 8 ý kiến bỏ phiếu đề xuất hình thức kỷ luật đối với thầy Học mức Cảnh cáo và 2 ý kiến đề xuất mức Khiển trách. Đây là kết luận của trường, còn quyết định cuối cùng là do phòng” - ông Lê Thanh Xuân, Hiệu trưởng Trường THCS xã Định Hòa, cho biết.

Theo thầy Xuân, thầy Đoàn Văn Học thuộc trường hợp khó khăn. Ông ngoại thầy Học mới mất ngày 18-2 vừa qua, bố mất đã nhiều năm do bệnh ung thư, còn mẹ đi làm người giúp việc ở miền Nam để kiếm tiền lo cho con cái.

Trước đó, theo tường trình của nhà trường, vào sáng thứ hai, ngày 22-2, vào tiết học môn Vật lý của lớp 8A, do thầy Đoàn Văn Học giảng dạy, em Đỗ Lân Anh nói chuyện làm ồn trong lớp, giáo viên nhiều lần nhắc nhở, em Lân Anh vẫn nghịch. Thầy Học đã cho em Lân Anh lên bảng đứng để tiếp tục học, nhưng khi lên bảng, học sinh này vẫn đùa nghịch nên thầy Học đã đưa em xuống phòng hiệu trưởng để xử lý.

Tuy nhiên, do bị đau mắt nên thầy hiệu trưởng không có ở phòng. Lúc này, thầy Học có dùng que đánh vào mông em Lân Anh nhưng học sinh này đã đưa tay ra đỡ dẫn đến việc phải nhập viện bó bột ở tay. Bản thân thầy Học đã nhận khuyết điểm và viết bản tường trình, bản kiểm điểm lên ban giám hiệu nhà trường. Ngay sau đó, nhà trường đã có quyết định tạm dừng giảng dạy đối với thầy Học.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ để có hình thức xử lý cuối cùng.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI