Cơ quan chức năng từng thu giữ nhiều nội tạng, chân gà hết hạn sử dụng Ảnh: Báo Giao Thông)

Cơ quan chức năng từng thu giữ nhiều nội tạng, chân gà hết hạn sử dụng Ảnh: Báo Giao Thông)

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa công bố thêm số điện thoại di động: 0911.811.556 để tiếp nhận thông tin phản ánh vi phạm về an toàn thực phẩm (ATTP). Trước đó, để tiếp nhận thông tin phản ánh vi phạm về ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, Cục ATTP đã công bố số điện thoại đường dây nóng 043.232.1556 và địa chỉ email: tiepnhantinvipham@vfa.gov.vn với mong muốn mọi cá nhân và đơn vị khi phát hiện nguy cơ gây mất ATTP sẽ phản ánh tới địa chỉ này để cơ quan chức năng có thể kiểm tra, xử lý thông tin kịp thời.

PGS-TS Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục ATTP, Bộ Y tế cho biết khi xảy ra vấn đề không đảm bảo ATTP, người dân trông chờ thái độ của cơ quan chức năng xử lý vấn đề đó như thế nào. Nếu thờ ơ trước thông tin, người dân sẽ mất lòng tin. “Vì vậy dù nhận được bất cứ thông tin phản ánh về thực phẩm bẩn nào cần phải đi giải quyết, xác minh. Thông tin có thể đúng, có thể chưa đúng như phản ánh nhưng bắt buộc phải xác minh thông tin để có trách nhiệm với người tiêu dùng”- ông Phong khẳng đinh.

Cục trưởng Nguyễn Thanh Phong cũng hy vọng sẽ có sự đồng hành của người dân trong việc giám sát, phát hiện, đảm bảo ATTP, nhất là các mặt hàng thực phẩm Tết được sử dụng trong và sau dịp Tết nguyên đán Đinh Dậu. Thực tế thời gian qua, có rất nhiều vụ việc liên quan đến vi phạm ATTP là do người dân phát hiện, phản ánh.


Cục ATTP mong muốn nhận được các thông tin về thực phẩm bẩn qua đường dây nóng

Cục ATTP mong muốn nhận được các thông tin về thực phẩm bẩn qua đường dây nóng

Trước đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản hồi của tổ chức, cá nhân về các hành vi vi phạm trong quản lý, sử dụng vật tư nông nghiệp và vệ sinh ATTP với số điện thoại: 08.042.526 hoặc 0917.808.113.

Tại Hà Nội, các cơ quan liên quan cũng đã công bố số điện thoại đường dây nóng để người dân có thể phản ánh thông tin về thực phẩm bẩn vào 3 số điện thoại: 043.9985765 (Sở Y tế), 043.3800 115 (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) và 1900. 585826 (Sở Công Thương).

N.Dung