Công bố hai pháp lệnh có hiệu lực thi hành từ đầu năm 2013

Tin mới

09/05/2012 22:45

(NLĐ) - Văn phòng Chủ tịch nước sáng 9-5 đã tổ chức họp báo công bố lệnh của Chủ tịch nước về công bố hai pháp lệnh vừa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII thông qua.

Đó là  Pháp lệnh chi phí giám định, định giá; chi phí cho người làm chứng, người phiên dịch trong tố tụng và Pháp lệnh pháp điển hệ thống quy phạm pháp luật.

Ông Nguyễn Sơn, Phó Chánh án TAND Tối cao,  cho biết Pháp lệnh chi phí giám định, định giá; chi phí cho người làm chứng, người phiên dịch trong tố tụng gồm 7 chương, 59 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2013, quy định về chi phí giám định, định giá; chi phí cho người làm chứng và người phiên dịch trong tố tụng hình sự, tố tụng dân sự và tố tụng hành chính.
Hiện nay, TAND Tối cao đang chuẩn bị các công việc cần thiết nhằm bảo đảm thi hành tốt pháp lệnh. Về Pháp lệnh pháp điển hệ thống quy phạm pháp luật, theo ông Lê Thành Long,  Thứ trưởng Bộ Tư pháp, pháp lệnh này có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2013, gồm 4 chương, 18 điều, quy định nguyên tắc, thẩm quyền, trình tự, thủ tục pháp điển; trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước trong việc thực hiện pháp điển và các điều kiện bảo đảm cho công tác pháp điển.
B.T.Q
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI