Cống thoát nước vỡ, cuốn bay xe tải, làm sập 2 nhà dân

Tin mới

04/07/2013 21:45

(NLĐO)- Khoảng 18 giờ ngày 3-7, mưa lớn và kéo dài nhiều giờ đã gây ra một vụ vỡ cống thoát nước tại cụm công nghiệp Ngãi Giao (huyện Châu Đức tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu) làm thiệt hại nghiêm trọng cho nhiều hộ dân.


Hệ thống cống của Công ty Meisheng vỡ do nền đất yếu

Vào thời điểm trên, khi cơn mưa được gần hai giờ thì bất ngờ đất bờ kè bên ngoài tường rào của Công ty Meisheng bị sụt lún, hệ thống cống thoát nước mưa có đường kính khoảng 1m, nằm chênh vênh ở độ cao gần 10m, không còn điểm tựa đã sụp đổ hoàn toàn xuống bên dưới. Toàn bộ nước và bùn ào ạt tràn vào nhà bà Trương Thị Đời (76 tuổi, ngụ ấp Kim Giao, TT Ngãi Giao) nằm ngay bên dưới. Xe tải 2,5 tấn đang đậu song song với căn nhà bị nước thổi tung va gãy chiếc cột nhà, trước khi bị cuốn trôi theo dòng nước.

Nhờ nhanh trí nên bà Đòi và đứa cháu trai (5 tuổi) đã thoát chết trong gang tấc. Sáng 4-7, bà Đời vẫn còn mếu máo hoảng sợ: “Khi hai bà cháu tôi đang đứng trong nhà thì bất ngờ nghe tiếng ầm ầm rồi nước ào ạt tuôn vào nhà. Chỉ trong vài giây nước đã dâng cao nên tôi vội mở cửa trước, cửa sau để nước thoát ra rồi bồng cháu dầm mưa chạy xuống hướng vườn cây tránh lũ. Giờ thì không còn gì nữa. Nhà cửa, xe cộ và cả vườn tiêu đã bị nước cuốn trôi hết rồi”.


Cống vỡ làm bùn đất tràn vào nhà dân

Không chỉ hộ nhà bà Đời bị thiệt hại mà còn 5 hộ khác cũng bị ảnh hưởng lớn. Nhà của ông Nguyễn Khánh Mầu bị sập một góc, bùn đất trôi vào nhà gây hư hỏng nhiều thiết bị điện tử, tường nứt một đường lớn; những vườn cây lâu năm bị nước cuốn ….

 Tại hiện trường, sáng 4-7, nhiều đoạn bờ kè bằng đất dưới chân tường đang tiếp tục sạt lở. Con đường nhỏ của các hộ dân cặp quanh tường rào của cụm công nghiệp thường xuyên phải chịu cảnh đất lở gây bùn sình. Chưa nói đến những ngày mưa, người đi đường có thể bị nguy hiểm đến tính mạng nếu bức tường cao gần 3m dài hàng cây số đổ sụp xuống.


Xe tải bị nước cuốn trôi

Ông Phùng Phi Thanh, chuyên viên Phòng Kinh tế và hạ tầng huyện Châu Đức, nhận định: “Qua kiểm tra, chúng tôi đã xác định, do hệ thống cống được đặt trên nền đất mềm và yếu không có kè đỡ kiên cố, khi gặp mưa bị sụt lún nên gây ra đổ vỡ cống kéo theo tường rào đổ sập. Sau khi xác minh thiệt hại của các hộ dân, chính quyền địa phương sẽ làm rõ trách nhiệm của đơn vị nào. Bởi Công ty TNHH Meisheng Textiles là đơn vị sử dụng, song Công ty TNHH thương mại Kim Cương mới là đơn vị đầu tư quản lý hạ tầng”.
Tin-ảnh: Gia Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI