Theo trình bày của Đại, ngày 9-9, anh được người đại diện của Công ty CP thủy sản M.H Bạc Liêu thuê đến Công ty TNHH thủy sản Vũ Linh để chở hàng.

Chiều cùng ngày, Đại lái xe tải biển số 51C - 448.51 của mình đến Công ty Vũ Linh thì công ty này không cho nhận hàng mà giữ luôn xe của anh.

“Khi họ không cho chở hàng, tôi nói sẽ ra về nhưng lãnh đạo công ty kêu bảo vệ đóng cổng, không cho xe tôi ra. Tôi điện thoại báo với Công an xã Định Bình thì họ trả lời ngoài tầm xử lý. Sáng 10-9, tôi thuê xe ôm đến Công an TP Cà Mau để trình báo. Sau khi làm việc với công an, người đại diện của Công ty Vũ Linh kêu tôi chạy xe về nhưng tôi chưa đồng ý. Tôi yêu cầu họ phải bồi thường thiệt hại lao động vì vô cớ giữ xe tôi hết 1 ngày” - anh Đại bức xúc.

 

Công ty thủy sản Vũ Linh
Công ty thủy sản Vũ Linh

 

Ngoài việc giữ xe tải của Đại, Công ty Vũ Linh còn giữ luôn xe gắn máy mang biển số 94H2- 9548 của Diệp Thành Được (nhân viên của Công ty M.H Bạc Liêu).

Theo Được, ngày 1-9, Công ty M.H Bạc Liêu thuê Công ty Vũ Linh gia công sơ chế tôm nguyên liệu. Theo hợp đồng miệng (bằng tin nhắn), Công ty Vũ Linh thống nhất với Công ty M.H Bạc Liêu với giá phí gia công là 13.000 đồng/kg tôm (lột vỏ + rút tim) và 6.000 đồng/kg (chỉ lột vỏ). Sau 1 tuần, công ty phân công anh Được đến thanh toán tiền cho Công ty Vũ Linh và nhận hàng. Tuy nhiên, khi anh Được đưa ra bảng chiết tính phí gia công theo giá đã giao ước, phía Công ty Vũ Linh không chấp nhận mà đòi cao hơn.

“Hai bên không thống nhất được giá, tôi xin từ giã về trình báo lại với lãnh đạo công ty. Lúc này, ông Giang - Phó giám đốc Công ty Vũ Linh nói nếu tôi không để tiền lại, khó ra khỏi công ty. Tôi bước ra ngoài thì không thấy xe máy đâu, bảo vệ nói giám đốc chỉ đạo phải giữ xe tôi lại” - Được cho biết.

Chiều 10-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hà Văn Phối, Trưởng công an xã Định Bình, cho biết công an đã giải quyết buộc Công ty Vũ Linh trả lại xe cho Đại và Được.

“Sau khi nhận được đơn yêu cầu của anh Đại, chúng tôi đã làm việc với Công ty Vũ Linh. Ban giám đốc công ty này nói do Công ty M.H Bạc Liêu còn nợ của mình 59 triệu nên họ giữ xe của đối tác mà không biết đó là xe của anh Đại. Việc tranh chấp tiền hàng là chuyện giữa 2 công ty này, không thuộc chức năng của chúng tôi. Còn việc Công ty Vũ Linh giữ xe của anh Đại, anh Được là không đúng nên phải trả lại cho chủ xe, bởi vì các anh này chỉ là người chở thuê, trong xe cũng không có số hàng tranh chấp” - Ông Phối cho biết.

 

Giám đốc Công ty Vũ Linh là ai?

Giám đốc Công ty TNHH thủy sản Vũ Linh là ông Huỳnh Văn Chiêu (tự Chiêu bánh tiêu, 52 tuổi). Ông Chiêu nổi tiếng ở xã Định Bình và địa bàn giáp ranh xã Tắc Vân không phải giàu có mà vì chuyên hù dọa, đánh đập người khác, đặc biệt là những người phụ nữ chân yếu tay mềm đang lao động chân chính kiếm thêm thu nhập giúp gia đình.

Cụ thể, ngày 24-12-2013, ông Chiêu vô cớ dùng vỏ chai bia hành hung chị Nguyễn Em Bé (29 tuổi, ngụ huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), tiếp viên phục vụ quán ẩm thực Thảo Nhi (ấp Cây Trâm, xã Định Bình, TP Cà Mau), rồi đánh tiếp chủ quán là chị H. khiến cả 2 phải nhập viện. Trước đó 10 ngày, ông Chiêu còn hành hung 1 nữ tiếp viên ở xã Tắc Vân (TP Cà Mau) đến ngất xỉu.

Sau khi vụ việc được nhiều báo đăng tải, ngày 2-10-2014, ông Chiêu lại bị tố cáo đánh người ngay trong đám tang…

 

Tin - ảnh: D.Nhân