Theo trình bày của anh Lưu Vân Hiếu (anh ruột Thảo), khoảng 3 giờ ngày 4-3, Thảo và một số người bạn đi dự sinh nhật nhưng bị mất nón bảo hiểm. Trên đường về nhà, đến vòng xoay Cây Gõ (quận 11 - TPHCM) bị một số CSGT đi mô tô chạy theo ép xe.
Khi Thảo té xuống đường thì một CSGT dùng gậy đập vào người. Nhân chứng Nguyễn Tuấn Thành (ngụ quận 6 - TPHCM - người đi chung với nạn nhân) còn khẳng định: “Sau khi đánh nạn nhân ngất xỉu, các CSGT bỏ đi và Thảo được một số người đi đường đưa đi cấp cứu. Lúc đó, chúng tôi quá bức xúc nên chạy đến hỏi các CSGT tên gì, công tác ở đơn vị nào thì họ phớt lờ”.
Người nhà nạn nhân trình bày bức xúc tại Đội CSGT Phú Lâm vào chiều 6-3
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 6-3, trung tá Hồ Văn Hồng, Đội trưởng Đội CSGT Phú Lâm, cho biết: “Rạng sáng ngày 4-3, Đội CSGT Phú Lâm phối hợp với lực lượng Cảnh sát Cơ động Công an quận 11 tuần tra, chốt chặn chống đua xe. Sáng hôm đó, tôi có nghe cấp dưới báo cáo rằng khoảng 3 giờ sáng tại khu vực vòng xoay Cây Gõ có xảy ra một vụ tai nạn giao thông khiến anh Lưu Vân Thảo bị thương nặng. Theo các CSGT làm nhiệm vụ lúc đó, do nạn nhân chạy quá nhanh, ôm cua không hết nên tự té!”.

Trung tá Hồng cũng khẳng định: “Cho dù người dân có vi phạm luật giao thông thì CSGT cũng không được đánh, không được rượt đuổi gây nguy hiểm mà chỉ xử phạt theo quy định. Trường hợp cấp bách nếu như xác định đó là tội phạm, cướp giật mới đuổi theo. Khi nhận được đơn tố cáo của gia đình nạn nhân, chúng tôi sẽ yêu cầu các CSGT làm nhiệm vụ tại thời điểm đó giải trình, báo cáo sự việc. Sau đó, chúng tôi sẽ kết hợp với cơ quan điều tra để làm rõ sự việc. Chúng tôi không bao che cấp dưới, nếu các CSGT làm sai sẽ bị xử lý, sai đến đâu sẽ xử lý đến đó!”.

Tin-ảnh: Ph.Dũng