Cứ 3 km thì có 1 người chết vì TNGT

Tin mới

25/12/2012 09:59

Đó là con số thống kê của về tình hình an toàn giao thông trên Quốc lộ 19, nối dài từ huyện Đức Cơ - Gia Lai đến đỉnh đèo An Khê, giáp ranh tỉnh Bình Định, trong năm qua.

Ông Phạm Thế Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, Trưởng ban An toàn giao thông đã phê bình và yêu cầu ngành Công an chỉ đạo 2 tổ cảnh sát giao thông (CSGT) phụ trách trên tuyến Quốc lộ 19 kiểm điểm, làm rõ nguyên nhân tai nạn giao thông gia tăng trên tuyến; đồng thời đề xuất các biện pháp khắc phục, kiềm chế và giảm tai nạn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ và cả năm 2013 cũng như các năm tiếp theo.
 
Tỉnh kiên quyết xử lý người đứng đầu và cán bộ chiến sĩ có liên quan - nếu nguyên nhân là do chủ quan, không hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Giao thông trên Quốc lộ 19
 
Theo TTXVN, Quốc lộ 19 là tuyến đường huyết mạch của tỉnh nối dài từ huyện biên giới Đức Cơ đến giáp ranh tỉnh Bình Định (đỉnh đèo An Khê) với tổng chiều dài 160 km và có 3 tổ CSGT phụ trách. Trong đó, 2 đoạn: Pleiku - Đức Cơ (dài 60km) và Pleiku - Mang Yang (dài 50km) đã để xảy ra tình trạng tai nạn giao thông gia tăng mạnh, gây thiệt hại tài sản và tính mạng của người dân.
 
Từ đầu năm đến nay, trên toàn tuyến đã xảy ra 52 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm 56 người chết và 31 người bị thương. Trong đó, đoạn Pleiku - Đức Cơ có số vụ TNGT tăng hơn 70% so với cùng kỳ năm ngoái, số người chết tăng 80% và đoạn Pleiku - Mang Yang cũng có số vụ TNGT tăng 40%, số người chết tăng 30%.
 
Nguyên nhân gây TNGT chủ yếu là lỗi chủ quan của người điều khiển phương tiện và người tham gia giao thông (chiếm 98,43%), các lỗi khác về kỹ thuật phương tiện chỉ chiếm 1,57%.
 
Từ thực tế trên cho thấy, công tác kiểm tra, kiểm soát của 2 Tổ CSGT được giao trách nhiệm trên 2 đoạn Quốc lộ 19 (Pleiku - Đức Cơ và Pleiku - Mang Yang) đã không đạt được mục tiêu, yêu cầu phòng ngừa, kéo giảm tai nạn giao thông trên đoạn tuyến được phân công phụ trách và quản lý.
 
B.T.K
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI