Cụ ông chết chưa rõ lý do tại xã

Tin mới

11/05/2015 22:35

Một cụ ông ngã ra chết tại UBND xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên khi đến đây đòi tiền đền bù giải tỏa

Chiều 11-5, thiếu tá Huỳnh Oanh Dũng - Phó Công an huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên - cho biết đang phối hợp với Công an tỉnh điều tra nguyên nhân dẫn đến cái chết của cụ ông Nguyễn Chim (74 tuổi, ngụ thôn Phú Khê 1, xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa) vào sáng cùng ngày. Để thu thập chứng cứ, cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình.

Bà Phạm Thị Nga, vợ cụ Nguyễn Chim, khóc ngất tại UBND xã trước cái chết của chồng
Bà Phạm Thị Nga, vợ cụ Nguyễn Chim, khóc ngất tại UBND xã trước cái chết của chồng

Theo người nhà nạn nhân, để mở rộng Quốc lộ 1, năm 2013, gia đình cụ Nguyễn Chim bị giải tỏa một phần trong 2 thửa ruộng. Lúc đó, UBND xã Hòa Xuân Đông mời cụ đến và hứa sẽ đền bù 32 triệu đồng cho số diện tích bị giải tỏa. Tuy nhiên, gia đình chờ mãi vẫn không thấy tiền trong khi những thửa ruộng xung quanh đã được đền bù. Vì vậy, cụ lên xã hỏi lý do thì mới biết ông không thuộc diện được đền bù. Bức xúc, cụ Nguyễn Chim lên UBND huyện thì huyện bảo về xã để giải quyết. “Từ đó đến nay, cha tôi mỗi tuần đến UBND xã 2 lần để khiếu nại nhưng cũng không được giải quyết. Sáng nay, cha tôi tiếp tục đến xã thì tử vong” - bà Nguyễn Thị Nữ, con dâu cụ Nguyễn Chim, kể lại. Cũng theo bà Nữ, khi nghe người quen báo tin, bà đến xã thì cha chồng đã chết nhưng cán bộ xã vẫn yêu cầu đưa cụ đến Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hòa cấp cứu.

Ông Nguyễn Hoàng, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Xuân Đông, cho biết sáng cùng ngày, khi chào cờ đầu tuần, cụ Nguyễn Chim đến UBND xã ngồi chờ. Sau khi chào cờ, ông Trần Văn Liêm (cán bộ địa chính xã) đến nói chuyện với cụ Nguyễn Chim. Nội dung cuộc nói chuyện này chưa rõ nhưng sau đó, cụ mệt, người tím ngắt. Nghĩ cụ còn sống nên ông Hoàng chỉ đạo đưa cụ đi cấp cứu.

Bác sĩ Trương Trọng Lành, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hòa, khẳng định cụ Nguyễn Chim đã chết tại UBND xã Hòa Xuân Đông và nghi do nhồi máu cơ tim.

Về việc đền bù đất bị giải tỏa để mở rộng Quốc lộ 1, ông Lê Thanh Nghiêm, Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa, cho rằng cụ Nguyễn Chim không có tên trong hồ sơ đền bù. “Diện tích ruộng của cụ Nguyễn Chim bị ảnh hưởng khi mở rộng Quốc lộ 1 nằm trong hành lang đường bộ nên không được đưa vào diện đền bù. Chúng tôi cũng không nhận được đơn khiếu nại của cụ” - ông Nghiêm nói.

Ông Nguyễn Hoàng cho biết trong ngày, ông Trần Văn Liêm đã được Công an huyện Đông Hòa mời đến làm việc. Còn việc vì sao xã không giải quyết dứt điểm trường hợp của cụ Nguyễn Chim, ông Hoàng cho rằng mình mới nhậm chức vào cuối năm 2014 nên chưa rõ.

Bài và ảnh: Hồng Ánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI