Cử tri quận 1,3,4 làm "nóng" chuyện xe máy

Tin mới

26/04/2017 15:55

(NLĐO) – Tại buổi tiếp xúc cử tri 3 quận 1, 3 và 4 của Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 1 TP HCM chiều 26-4, chuyện cấm xe máy được cử tri đưa ra bàn luận.

Tổ đại biểu Quốc hội đơn vị 1 TP HCM có Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Đây là buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV.


Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp xúc cử tri quận 1,3 và 4

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp xúc cử tri quận 1,3 và 4

Phát biểu đầu tiên, cử tri Lê Minh Số, quận 1, cho rằng hạn chế xe máy là chủ trương sáng suốt, nên làm ngay. Theo ông Số, để làm được việc này phải nghiên cứu từng bước, phân luồng chỗ nào xe máy đi, chỗ nào xe buýt đi.


Cử tri Lê Minh Số

Cử tri Lê Minh Số

Ngoài ra, ông Số cũng cho rằng phải cải thiện hệ thống giao thông công cộng, cụ thể là xe buýt. “Tại sao bây giờ người dân quay lưng lại với xe buýt. Bởi trễ giờ, chen lấn. Dân ngán ngẫm lắm” – ông Số than. Ông đề nghị phải cải thiện vấn đề này, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hưởng ứng chủ trương.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Châu, cử tri quận 3, nêu quan điểm khoan tính việc cấm xe máy vì trước mắt hạ tầng giao thông lẫn phương tiện công cộng chưa đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Theo ông Châu, việc này phải bình tĩnh, không nóng vội.


Cử tri Nguyễn Hữu Châu

Cử tri Nguyễn Hữu Châu

Tại buổi tiếp, cử tri cũng gửi gắm đến tổ đại biểu nhiều vấn đề nóng khác của đất nước. Cử tri Trần Thuấn Khải, quận 1, nói: “Tài xế làm viện trưởng ở Bộ Xây dựng, “hotgirl” thăng tiến thần tốc tại Thanh Hóa, … Có phải việc đào tạo có góc khuất nên mới dễ dàng có bằng cấp này kia?”; rồi vụ việc ở Đồng Tâm...

Nhắc đến vụ việc ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cho rằng Hà Nội rút kinh nghiệm toàn diện: nguyên nhân để vụ việc xảy ra, quá trình xử lý, bài học là gì… Từ vụ Đồng Tâm rút kinh nghiệm để xử lý các vụ khác sau này.

Theo Chủ tịch nước, quan trọng là phải nắm chắc tình hình, từ đó xử lý có tình có lý. Chúng ta phải lắng nghe ý kiến của nhân dân, đồng thời giải thích cho nhân dân những chủ trương chính sách. “Giữ nghiêm phép nước nhưng cũng mở rộng dân chủ, lắng nghe dân” – Chủ tịch nước nhấn mạnh. Chủ tịch nước cũng nêu quan điểm việc dân giữ cán bộ là không hay. Ai vi phạm thì xử lý, thượng tôn pháp luật.

Chủ tịch nước thăm và tặng quà gia đình chính sách

Trưa 26-4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm và tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Mạnh (SN 1927, có công với cách mạng) và gia đình bà Nguyễn Thị Nhị (SN 1943, thân nhân liệt sĩ Nguyễn Văn Rựa) tại khu phố Giồng Ao, thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP HCM, nhân kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2017).

Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các gia đình trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc gia đình ông Nguyễn Văn Mạnh và bà Nguyễn Thị Nhị sống vui, sống khỏe và trường thọ, luôn là tấm gương sáng để con cháu noi theo, góp phần xây dựng huyện Cần Giờ phát triển xanh, sạch và bền vững.

PHAN ANH; ảnh: HOÀNG TRIỀU
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI