Cùng bạn đọc, vì bạn đọc

Tin mới

24/07/2015 22:19

Một người nam, một người nữ, không quản mưa nắng, hiểm nghèo, hai thành viên tòa soạn đã len lỏi trong từng hẻm phố Sài Gòn dưới vòng kiềm tỏa của súng đạn để mang cho được tờ báo đến với các gia đình lao động, trí thức.

Thầm lặng, kín đáo, đến đâu họ cũng được đón đợi bằng niềm phấn khích của bà con và cảm thấy ấm lòng khi nhận ra sản phẩm của mình và đồng đội được bà con tiếp nhận với lòng trân trọng, gửi gắm. Đây là câu chuyện tác nghiệp và phát hành Báo Công Nhân Giải Phóng - tiền thân của Báo Người Lao Động - thuở xa xưa, lúc tòa soạn còn đặt trong vùng giải phóng. Hai thành viên ấy không còn nhưng với chúng tôi, thế hệ làm báo tiếp nối, dấu chân bền bỉ của họ trên chặng đường gian truân năm nào không hề phai mờ. Giá trị tinh thần và thông điệp mà thế hệ làm báo của họ để lại chẳng bao giờ cũ, hơn thế nữa, ngày càng được chứng minh như một nguyên tắc tác nghiệp sống còn. Rằng người làm báo sẽ chẳng bao giờ thấy cô đơn nếu hướng sự tập trung vào đối tượng phục vụ của mình là bạn đọc, luôn đặt bạn đọc vào vị trí trung tâm. Các trang báo sẽ ấm nồng, sống động nếu thấm đẫm trí tuệ, tình cảm, sự chăm chút với lòng tin yêu của chính bạn đọc.

Đồng hành với đời sống và việc làm của người lao động là tôn chỉ hoạt động của chúng tôi nhiều năm qua. Bằng trải nghiệm từ hành trình 40 năm tác nghiệp, với tất cả lòng thành được chuyển tiếp từ thế hệ này sang thế hệ khác, chúng tôi hiểu để có thể đồng hành một cách trọn vẹn cùng bạn đọc, người làm báo không thể đứng ngoài vui buồn hay bàng quan trước thao thức suy tư của người lao động, không thể xa lánh các chuyển động từ đời sống cơ sở. Sẽ chỉ đồng hành đúng nghĩa nếu chúng tôi biết hòa nhập chân thành vào đời sống muôn màu của bạn đọc, hít thở bầu khí gian nan lao tác với trăm vạn mảnh đời để cùng vui cùng buồn với họ. Trong cuộc đồng hành đầy cảm kích này, bạn đọc cùng người làm báo chỉ đến đích hanh thông khi chúng ta biết chia sẻ và chung sức vượt qua các trở ngại, thách thức. Một cách công bằng, bạn đọc chỉ chọn cùng bước bên cạnh chúng tôi nếu nhận ra tấm thịnh tình và bản lĩnh đáng tin cậy của người đồng hành.

Các đóng góp đầy thiện ý với tính trách nhiệm cao từ bạn đọc mà ngày ngày tòa soạn Người Lao Động nhận được qua thư, điện thoại và nhiều phương thức khác nói lên điều ấy. Từng thành viên của báo ở mọi bộ phận mỗi ngày luôn cảm nhận niềm hạnh phúc được tác nghiệp trong sự bảo bọc tin cậy của bạn đọc khắp ba miền. Chính nhờ vào những đóng góp vô vụ lợi ấy mà từng trang báo, từng số báo của chúng tôi ngày càng đậm đặc trí tuệ, ý chí, tâm huyết và khát vọng của chính bạn đọc. Càng đến gần hơn đời sống bạn đọc, chúng tôi càng thấm thía rằng nếu trong hành trình tác nghiệp đòi hỏi ngày càng cao sức sáng tạo và độ mẫn cảm, sẽ cô đơn và lạnh lẽo biết bao nếu không có bạn đọc đi cùng!

Và, cũng như các thế hệ tiền bối năm xưa nằm gai nếm mật, vào sinh ra tử mang đến từng gia đình niềm tin từ những trang báo giàu tính chiến đấu, chúng tôi càng thấy trách nhiệm của mình trong sự tin yêu của bạn đọc và nguyện mãi xứng đáng với niềm tin yêu ấy!

NGUYỄN ĐÌNH XÊ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI