Chiều 8-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Hoài Dương - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) tỉnh Đắk Lắk, cho biết cơ quan công an đã làm việc với các đơn vị liên quan để làm rõ vụ việc một nhà thầu bị cướp hồ sơ dự thầu.


Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk nơi xảy ra vụ việc

Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk nơi xảy ra vụ việc

Sáng 8-7, Ban Quản lý dự án của sở đã tổ chức đóng thầu gói thầu sửa chữa, nâng cấp hệ thống kênh chính Ea Kao phục vụ sản xuất khu vực 3 xã và 2 phường phía Nam TP Buôn Ma Thuột. Nguồn vốn thực hiện dự án là vốn vay ADB. Gói thầu có giá hơn 81 tỉ đồng.

Tuy nhiên, khoảng 8 giờ 5 phút, trong lúc nhà thầu Liên doanh Công ty CP Phát triển nông nghiệp nông thôn Hà Tĩnh và Công ty CP xây dựng số 1 Việt Nam đang xuất trình giấy tờ với bảo vệ để vào cổng thì bất ngờ bị một số người chạy tới giật hồ sơ dự thầu rồi bỏ chạy.

Theo ông Vũ Đức Côn - Phó giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh Đắk Lắk, có 57 nhà thầu nhận hồ sơ dự thầu nhưng chỉ có 11 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu. Sau khi xảy ra vụ việc, sở vẫn tiến hành đóng thầu theo quy định nhưng việc mở thầu phải chờ ý kiến chỉ đạo của Ban quản lý các dự án trung ương. Riêng nhà thầu bị mất hồ sơ đã làm đơn xin gia hạn nộp hồ sơ dự thầu sau 5 ngày.

“Có thể có doanh nghiệp cạnh tranh không lành mạnh đã cho người gây ra vụ việc trên” - ông Côn nhận định.

Tin - ảnh: C. Nguyên