Tối 9-6, tại Quảng trường Biển Tam Thanh (TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) diễn ra Lễ Khai mạc Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI – 2017 với chủ đề "Hành trình kết nối Di sản".

Cướp trà trộn ở Festival Di sản Quảng Nam - Ảnh 1.

Một nghi phạm bị người dân và công an bắt

Lễ hội đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách đến tham dự. Lợi dụng đông người, nhiều đối tượng cướp giật cũng kéo về đây để "hành nghề".

Vào khoảng 19 giờ 40 phút, khi đang đi bộ với người thân đến khu vực khán đài thì chị Huỳnh Thị Hồng Nh. (SN 1981, ngụ huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) bị đối tượng xấu áp sát giật sợi dây chuyền 3,5 chỉ vàng trên cổ.

Nghe tiếng tri hô của chị Nh. và người thân, người dân và lực lượng công an đang làm nhiệm vụ đã vây bắt được một nghi phạm là một nam thanh niên. Hiện thanh niên này đã được bàn giao cho cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

"Mấy đứa con gái đi trước chắn đường, tôi nói "đi đi chứ sao đứng chắn lại thế", cùng lúc đó một đối tượng áp sát giật sợi dây chuyền trên cổ tôi" - chị Nh. chưa hết bàng hoàng kể lại.

Cướp trà trộn ở Festival Di sản Quảng Nam - Ảnh 2.

Đối tượng này được đưa về đồn để điều tra làm rõ

Trước tình hình cướp giật xảy ra, ban tổ chức đã đặt hệ thống loa cảnh báo cho người dân và du khách. Theo thông tin cảnh báo, hiện nay có các đối tượng cả nam và nữ lợi dụng người đông và đêm tối trà trộn vào đoàn khách để cướp giật tài sản, đề nghị người dân đề phòng…

Tin-ảnh: Tr.Thường