Cựu chủ tịch tỉnh không đóng tiền nước 8 năm

Tin mới

26/04/2013 10:38

Cho rằng HĐND và UBND xã Thới Sơn (TP Mỹ Tho, Tiền Giang) chưa minh bạch trong vấn đề thu chi của trạm cấp nước, ông Phan Minh Thanh, cựu chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, không chịu đóng tiền sử dụng nước máy suốt tám năm qua.

Trao đổi với phóng viên, ông Thanh cho biết năm 1999 mỗi hộ dân tại xã Thới Sơn đóng góp 1 triệu đồng với tổng số tiền trên 1,1 tỉ đồng để xây dựng trạm cấp nước sạch tại xã Thới Sơn. Người dân thống nhất thu 1.000 đồng/m3, đủ bù các chi phí điện, công vận hành...
 
Đến cuối năm 2004, HĐND xã Thới Sơn thông qua giá nước mới là 1.500 đồng/m3. Kể từ đó ông Thanh không đóng tiền sử dụng nước cho tới nay vì cho rằng việc tăng giá nước không phải là ý kiến của dân, HĐND và UBND xã không công khai, minh bạch cho dân biết lý do tại sao tăng giá nước.
 
Cũng theo ông Thanh, gia đình ông chỉ có hai người, sử dụng mỗi tháng không quá 5m3 nước, tức mỗi năm chưa tới 100.000 đồng. Đây là số tiền không lớn đối với ông, nhưng ông khẳng định chừng nào địa phương chưa công khai, minh bạch việc tăng giá nước thì ông vẫn không đóng.
Theo TRƯỜNG GIANG (Tuổi Trẻ Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI