Cứu hộ bất thành voọc con 3 tháng tuổi

Tin mới

10/11/2014 21:48

Chiều 10-11, ông Lê Thúc Định, Giám đốc Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình), xác nhận ngừng công tác cứu hộ một con voọc quý hiếm sau 5 ngày triển khai bởi địa hình nơi voọc bị mắc kẹt quá nguy hiểm.

Trước đó, ngày 5-11, nhiều người dân sống cạnh khu vực động Phong Nha (thuộc xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch) phát hiện một con voọc Hà Tĩnh bị mắc kẹt giữa thân cây trên vách đá trước cửa vào hang động. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hộ của Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng kết hợp với bà Debbie Limbert (chuyên gia thuộc Hiệp hội Hang động Hoàng gia Vương quốc Anh) lên phương án phối hợp giải cứu chú voọc nói trên. Mặc dù 2 bên đã dùng nhiều phương tiện cứu hộ chuyên dụng để đưa con voọc này trở lại môi trường tự nhiên nhưng bất thành vì nơi chú voọc mắc kẹt có địa thế quá hiểm trở (vách đá có chiều cao khoảng 200 m).

 

Vách đá quá cao và hiểm trở nên việc cứu hộ voọc con bất thành
Vách đá quá cao và hiểm trở nên việc cứu hộ voọc con bất thành

Trong quá trình di chuyển với bầy đàn, chú voọc con này bị kẹt đuôi giữa hai thân cây và không tự thoát ra được. Hiện tại, sức khỏe của voọc con vẫn bình thường vì đã có voọc mẹ kề bên chăm sóc và cung cấp thức ăn. Theo các chuyên gia, voọc con có thể tự tìm cách tự giải thoát sau một thời gian nữa. 

Tin-ảnh: H.Phúc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI