Nam Định:

Cứu sống 4 thuyền viên trôi dạt trên biển

Tin mới

14/02/2014 15:06

(NLĐO) - Sau khi 4 thuyền viên mất tích trên vùng biển Nam Định, Ủy Ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã điều máy bay trực thăng ra tìm kiếm trên mặt biển tại nơi xảy ra tai nạn, nhưng vẫn chưa có kết quả thì nhận được tin các thuyền viên đã được một tàu chở hàng cứu sống ở vùng biển Thanh Hoá.

Ngày 14-2, thượng tá Trần Xuân Đãi, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ba Lạt (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định), cho biết vào lúc 11 giờ trưa nay (14-2), 4 thuyền viên bị trôi dạt trên biển trong vụ đắm tàu chở clinker xảy ra vào sáng 12-2 tại khu vực cửa biển Ba Lạt đã được tìm thấy.

Vào thời gian trên, lực lượng Bộ đội biên phòng Nam Định nhận được tin báo của ông Nguyễn Văn Tịch (ngụ xã Hải Triều, huyện Hải Hậu, Nam Định), chủ tàu chở hàng ND 92822, đã vớt được tất cả 4 thuyền viên nói trên tại vùng biển Thanh Hóa. Tất cả các nạn nhân đều còn sống nhưng sức khỏe rất yếu.

Hiện tàu chở hàng của ông Tịch đang trên đường trở về Nam Định, và dự kiến chiều tối nay 14-2, các thuyền viên trên sẽ cập bờ để về đoàn tụ với gia đình.

Trước đó, vào sáng ngày 12-2, khi tàu chở hàng mang số hiệu HP 3363 do ông Hoàng Xuân Hoài (SN 1962, ngụ xã Xuân Trung, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) làm thuyền trưởng chở 950 tấn clinker (nguyên liệu sản xuất xi măng) trên hải trình từ Ninh Bình đi Quảng Ninh, khi đến cửa biển Ba Lạt (Nam Định) thì bị đắm.

Lúc tàu gặp nạn, trên tàu có 5 thuyền viên, người duy nhất thoát nạn là ông Nguyễn Xuân Hoài, 4 người bị trôi dạt là Hoàng Văn Thụ (SN 1972), Lê Viết Ngải (SN 1958), Hà Văn Cường (SN 1978) và Nguyễn Văn Tuyên (SN 1964, đều trú tỉnh Nam Định).

Nhận được tin báo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Ba Lạt và Hải đội 2 điều phương tiện, tàu bè ra hiện trường cứu nạn nhưng không thấy. Đến ngày 13-2, Ủy Ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã điều máy bay trực thăng ra tìm kiếm trên mặt biển tại nơi xảy ra tai nạn nhưng vẫn chưa có kết quả, thì nhận được tin 4 thuyền viên đã được một tàu chở hàng khác cứu sống.

Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI