Trưa ngày 3-7, ông Trần Quốc Bảo, Chủ tịch UBND xã Ninh Sở (huyện Thường Tín, TP Hà Nội), cho biết trên địa bàn xã đã xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khiến 4 người tử vong.

Theo đó, chiều tối ngày 2-7, tại thôn Sở Hạ (xã Ninh Sở), một nhóm gồm 3 em đều là học sinh trường THCS xã Ninh Sở ra ao nhà thờ giáo xứ thôn Sở Hạ tắm và bị đuối nước. Phát hiện sự việc, 2 người đàn ông đã nhảy xuống cứu.

3 em nhỏ được đưa lên bờ sơ cứu, rồi đưa đi bệnh viện nhưng 2 em không qua khỏi do bị đuối nước và ngạt khí quá lâu. 2 thanh niên nhảy xuống cứu các em nhỏ sau đó cũng bị đuối sức, ngạt khí và tử vong.

Cháu bé may mắn được cứu kịp là Nguyễn Bảo H. (13 tuổi) nhưng vẫn đang nằm cấp cứu trong bệnh viện.

Ông Bảo cho biết 4 người tử vong đều là họ hàng của nhau, trong đó có 2 chú cháu ruột là Đặng Văn Trình (37 tuổi) và Đặng Thế Anh (13 tuổi). Hai người tử vong còn lại được xác định là Đặng Văn Điều (32 tuổi) và Đặng Tuấn Vũ (12 tuổi).

Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền xã đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ mỗi gia đình có người bị thiệt mạng 3 triệu đồng, UBND huyện Thường Tín hỗ trợ mỗi gia đình 7 triệu đồng.

Ninh Cơ