Con “trâu điên” được kéo lên xe tải
Con “trâu điên” được kéo lên xe tải

Ngày 12-8, Ông Lê Minh, trưởng nhóm thợ săn cho biết hai con trâu này mắc bẫy vào tối 11-8. Đến sáng 12-8, ông Minh đi thăm bẫy thì thấy hai con trâu mắc bẫy. Phải mất một buổi sáng, nhóm thợ săn mới đưa được hai con trâu mẹ và con (tổng trọng lượng khoảng 9 tạ) lên xe ôtô tải rồi vận chuyện từ rừng về xã Cam Tuyền.

Một thợ săn trong nhóm cho biết, khi tiếp cận hai con trâu, mặc dù đã bị trói chặt nhưng chúng vẫn rất hung tợn và chống cự quyết liệt. Trong một tuần theo dõi và đặt bẩy, đàn trâu rừng thường né tránh bẫy. Mỗi khi thợ săn đến gần, đàn trâu điên ngửi thấy mùi và nghe tiếng động liền bỏ đi chỗ khác.

Trâu điên bị trói chuẩn bị đưa lên xe chở về chờ định giá
Trâu điên bị trói chuẩn bị đưa lên xe chở về chờ định giá

Theo ông Lê Minh, trưởng nhóm thợ săn, đàn trâu này đã từng bị dính bẫy nên rất khôn và cảnh giác. "Trên chân trước của con trâu cái vẫn còn vết sẹo của lần dính bẫy trước đó. Nhiều lần đàn trâu đến khu vực đặt bẫy nhưng đều bị con đầu đàn phát hiện, lùa cả đàn đi hướng khác", ông Minh nói.

Ông Minh cho biết thêm, việc hai con trâu này sập bẫy đã khiến 3 con còn lại đã bỏ đi nơi khác, chỉ còn 4 con luẩn quẩn trong khu vực cũ. Thời gian để bắt được hết đàn “trâu điên” có thể còn kéo dài hơn vì đàn trâu đã bị đánh động.

Bẫy được nhóm thợ săn sử dụng
Bẫy được nhóm thợ săn sử dụng

Được biết, đến trưa cùng ngày, hai con trâu này được xe tải chở về khu vực sông Hiếu ở địa bàn xã Cam Tuyền (huyện Cam Lộ) để chờ xử lý, định giá theo quy định. Chiều cùng ngày, các ban ngành chức năng huyện Cam Lộ đã họp tại trụ sở UBND xã Cam Tuyền để định giá hai con trâu vừa được bắt.

Trước đó, nhiều người dân ở Quảng Trị bị “trâu điên” tấn công gây thương tích.

H. Lợi