Chiều 19-3, ông Trần Văn Noa, Phó chủ tịch UBND huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, cho biết vẫn chưa có kết quả xử lý kỷ luật cán bộ ăn chặn gà của dân xảy ra ở xã Quế An, huyện Quế Sơn. “Tất nhiên sự việc đã rõ rồi nhưng anh em phải làm theo quy trình nên chưa có kết quả” – ông Noa nói ngắn gọn.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Phước Thanh, Bí thư Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, nói huyện Quế Sơn đã có báo cáo ban đầu về vụ việc nhưng biện pháp xử lý kỷ luật đối với các cán bộ “ăn” gà dân thì vẫn chưa có.

“Tỉnh đã chỉ đạo rồi, số tiền thì đã thu lại rồi và hướng sẽ cấp phát lại cho các đối tượng hộ nuôi theo kế hoạch. Cán bộ trong xã đã nhận (tội) hết, bây giờ trước mắt là phải xử lý chủ tịch xã. Hướng chỉ đạo là phải cách chức (chủ tịch xã - PV) nhưng không biết mấy ông ở huyện có làm được không”- ông Thanh bức xúc.

Đã chỉ đạo cách chức chủ tịch xã "ăn" gà của dân!

Ông Hoàng Kim Minh, Chủ tịch UBND xã Quế An thừa nhận đã lấy gà của dân

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, tháng 11-2014, Ban Quản lý nông thôn mới xã Quế An triển khai Phương án xây dựng mô hình trình diễn chăn nuôi gà thả vườn từ nguồn vốn Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới. Phương án được đề ra sẽ có 6 hộ dân tiên tiến, có kinh nghiệm chăn nuôi nhận gà rồi tiến hành nhân rộng để giảm nghèo bền vững cho địa phương.

Sau khi được Phòng NN-PTNT huyện Quế Sơn cấp vốn, UBND xã Quế An đã mua 1.200 con gà giống. 22 cán bộ, trong đó có chủ tịch xã Quế An, đã tự tiện chia nhau đem về nuôi.

Được biết, toàn xã Quế An hiện vẫn còn gần 500 hộ nghèo.

Tin-ảnh: Tr.Thường