Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 ngày 15-3, tại đại lý gas Uyên (số 142, Ngô Quyền, phường 5, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng).

Ngọn lửa bốc ra từ lầu hai của căn nhà 3 tầng sau những tiếng nổ rất lớn. Nghe tiếng cầu cứu thất thanh bên trong đám cháy, người dân địa phương đã xông vào giải cứu 2 người ra ngoài trong tình trạng bất tỉnh. Nguyên nhân có thể do ngạt khí gas hoặc chấn thương do nổ bình gas. Các nạn nhân đã được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu.


Hiện trường vụ cháy

Hiện trường vụ cháy

Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy - Công an tỉnh Lâm Đồng đã điều động lực lượng cùng các phương tiện chữa cháy tới hiện trường. Tuy nhiên, do căn nhà có 3 tầng, tất cả các lối ra vào đều trong tình trạng khép kín trong khi khí gas bốc ra mạnh nên công tác dập lửa gặp rất nhiều khó khăn. Lực lượng phòng cháy chữa cháy phải dùng mặt nạ chống khí độc mới có thể tiếp cận được hiện trường. Trong quá trình dập lửa, một chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy do hít phải nhiều khí gas đã bất tỉnh phải nhập viện cấp cứu.

Khoảng 30 phút sau, với sự nỗ lực hết mình của lực lượng phòng cháy chữa cháy, ngọn lửa đã được dập tắt.

Tin-ảnh: Thạch Thảo