Đà Lạt mất cây mai anh đào thọ nửa thế kỷ

Tin mới

11/05/2013 11:02

Cây mai anh đào cổ thụ có tuổi thọ hàng nửa thế kỷ của Đà Lạt (tại số 9, đường Thủ Khoa Huân, khu Hòa Bình) bất ngờ bật gốc vào khoảng 6 giờ sáng 11-5, làm người dân tiếc ngẩn ngơ.

Vụ cây đổ không làm ai bị thương, chỉ gây ùn tắc giao thông cục bộ nhưng để lại sự tiếc nuối của người dân và du khách bởi đây được xem là một trong những cây mai anh đào đẹp và cổ nhất của Đà Lạt.
 
 

Cây mai anh đào vẫn thường nở hoa nhuộm hồng góc phố mỗi dịp cuối năm đã bật gốc sáng 11-5.
Ảnh: Quốc Dũng/VnExpress
Theo chủ quán cà phê Duy Tân (cạnh bên cây mai anh đào), lúc mới mở cửa quán thì ông bỗng nhiên nghe tiếng kêu “rắc” rồi cây mai anh đào cổ thụ bắt đầu đổ nghiêng về đường 3 Tháng 2, nằm chắn ngang con đường này. Cây bật gốc đã làm đứt đường dây điện, dây cáp và làm nghiêng một cột điện. Bên trong gốc cây đã mục.
 
Ngay khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã có mặt, phong tỏa hiện trường, không cho ô tô lớn đi vào và dọn dẹp cây đổ. Đến 8 giờ cùng ngày, đoạn đường trung tâm của Đà Lạt đã được giải tỏa.
 
Những người dân sống gần đó cho biết cây mai anh đào này đã được trồng cách đây hơn 50 năm, là một trong những cây mai anh đào cổ nhất Đà Lạt. Cùng với thông, mai anh đào là một trong những "đặc sản" không thể thiếu của thành phố hoa Đà Lạt, được du khách gần xa yêu thích.
B.T.M (Theo TTXVN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI