Đà Lạt: Sẽ trồng lại tùng ở Nhà thờ Con Gà

Tin mới

17/05/2013 18:12

(NLĐO) - Liên quan đến việc “hạ sát” hàng cây tùng búp tại Nhà thờ Con Gà (Nhà thờ Chánh Tòa, TP Đà Lạt), chiều 17-5, ông Nguyễn An Phú Đông, linh mục phó xứ nhà thờ Chánh Tòa, cho biết đã bán 15 cây vì chúng che khuất cảnh quan và sẽ trồng lại.

Linh mục Nguyễn An Phú Đông cho biết cây tùng búp được trồng cạnh hàng rào nhà thờ sau năm 1970 (tức có tuổi thọ khoảng 40 năm) với mục đích tạo ra “bức màn xanh” để ngăn cách nhà thờ và con đường trước mặt.

Về nguyên nhân bán 15 cây tùng búp, theo ông Đông, do hàng cây đã cao, che mất cảnh quan của nhà thờ. Rễ cây tùng lại ăn vào làm nứt tường rào. Vả lại, ban đêm thường có vài cặp tình nhân núp dưới hàng cây để “tâm sự”, làm ảnh hưởng đến sự trang nghiêm của nhà thờ.


Việc bứng hàng cây tùng được thực hiện trong 1 tuần

“Chúng tôi sẽ bứng cây tùng búp hiện có trong khuôn viên nhà thờ (được trồng từ năm 1995) để trồng lại ven tường rào. Sở dĩ chúng tôi bán hàng cây tùng búp kia đi vì trong khuôn viên nhà thờ không còn chỗ trồng lại nữa. Khi bán hàng cây tùng này, chúng tôi cũng đã được cơ quan chức năng cho phép” - ông Đông nói. Về số tiền thu được khi bán 15 cây tùng búp, ông Đông không tiết lộ.


Hàng cây bị bán đi vì "trong nhà thờ không còn chỗ để trồng lại"

Nhà thờ sẽ trồng lại hàng cây tùng búp mới

Đối với người dân TP Đà Lạt và du khách, việc mất đi hàng cây tùng quen thuộc ở Nhà thờ Con Gà khiến họ tiếc nuối rất nhiều. Bởi lẽ, đó là một mất mát lớn về mặt tinh thần, nhất là khi hàng cây đã gắn liền với địa điểm tham quan nổi tiếng và nhiều kỷ niệm của TP Đà Lạt.
Tin - ảnh: A.Nguyệt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI