Một số người sống gần cửa hàng xăng cho biết vào thời điểm trên, rất nhiều người bỗng giật mình vì một tiếng nổ lớn như tiếng bom phát ra từ cửa hàng xăng dầu này. Nhiều người vì quá hoảng loạn đã ùa nhau chạy ra đường vì lo sợ cây xăng phát hỏa.
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường để tìm nguyên nhân

Một phụ nữ ở đối diện cửa hàng xăng dầu cho biết lúc đó chị đang nói chuyện với khách hàng thì nghe một tiếng nổ to, nhìn qua cửa hàng xăng thì thấy một số tấm tôn ngay khu vực xảy ra tiếng nổ bay lên trời rồi rớt xuống.

Tại hiện trường, nhiều vết nứt kéo dài trên tường, nhiều vật dụng bắt tung tóe, vương vãi khắp nơi. Những tấm tôn trên trần nhà bị văng ra nằm vắt vẻo bên trên. Rất may, vụ nổ không gây thiệt hại về người.
Sau vụ nổ, những tấm tồn trên trần nhà bị văng ra nằm vắt vẻo bên trên


Nhiều vết nứt trên tường sau vụ nổ

Sau khi vụ nổ xảy ra, cửa hàng xăng dầu này đã phải đóng cửa, cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường, khám nghiệm để tìm nguyên nhân vụ việc.

Theo quan sát, khu vực xảy ra vụ nổ là nhà kho nằm cạnh văn phòng làm việc của cửa hàng xăng dầu Total. Đây là khu vực có nhiều ống xả hơi của cửa hàng xăng.

Trao đổi với chúng tôi, đại tá Nguyễn Phong, Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng, cho biết nguyên nhân ban đầu của vụ nổ được xác định là do chập điện.
Ông Phong cũng cho biết cây xăng này đã không tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy nên đơn vị đang đề xuất xử phạt hành chính.
Tin-ảnh: Q.Vinh