Đà Nẵng: Chùa cho khách mượn váy chống hở hang

Tin mới

01/03/2017 18:12

(NLĐO) – Để tránh cảnh du khách mặc quần đùi, váy ngắn vào chánh điện, một ngôi chùa ở TP Đà Nẵng đã may sẵn váy choàng cho khách mượn.

Ngày 1-3, đại đức Thích Chúc Trí, Trị sự chùa Linh Ứng Bãi Bụt (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), cho biết qua gần 1 tháng cho khách vào chùa mượn váy choàng, chùa đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của hầu hết du khách.


Phật tử mang thêm váy choàng che phủ đến gót chân cho nữ du khách mặc váy

Phật tử mang thêm váy choàng che phủ đến gót chân cho nữ du khách mặc váy

Từ ngày 6-2 (tức mùng 10 tháng Giêng Âm lịch), chùa Linh Ứng bắt đầu bố trí phật tử đứng trước khu vực chánh điện và chuẩn bị sẵn nhiều váy choàng (giống váy che nắng của phụ nữ - PV) để cho khách mượn vào trong.

Theo đại đức Thích Chúc Trí, những du khách mặc trang phục như quần đùi, váy ngắn đều phải mang váy choàng mới được vào chánh điện.


Khách nam mặc quần đùi cũng phải mang váy choàng

Khách nam mặc quần đùi cũng phải mang váy choàng

“Khách vào chùa chủ yếu là khách du lịch nên họ ăn mặc thoải mái. Đến chùa rồi nếu khách muốn vào trong chánh điện để thắp nhang thì phải mặc thêm váy choàng nếu họ mặc quần đùi hoặc váy. Bên trong là nơi tôn nghiêm nên người vào đó phải ăn mặc lịch sự, tránh hở hang, phản cảm” – Đại đức Thích Chúc Trí cho hay.

Đà Nẵng: Chùa cho khách mượn váy chống hở hang

Theo đại đức Trí, trước đây nhà chùa không có hình thức cho mượn váy này thì nhiều khách ăn mặc quá hở hang, bị bảo vệ nhắc nhở. Tuy nhiên, có nhiều du khách phàn nàn việc có người ăn mặc hở hang vào chùa nhìn không hay nên nhà chùa đã thực hiện giải pháp này. Việc nhà chùa cho mượn váy choàng cũng đã được chùa Linh Ứng Bà Nà thực hiện trước đó nhiều năm.


Nhiều du khách hài lòng với việc mượn váy choàng của nhà chùa

Nhiều du khách hài lòng với việc mượn váy choàng của nhà chùa

Đại đức Trí cho hay việc cho mượn váy sẽ được thực hiện trong một thời gian, đến khi nào khách quen dần và ý thức được việc ăn mặc kín đáo thì nhà chùa sẽ không bố trí người đứng chờ cho mượn váy như hiện tại. “Nếu khách cho nhu cầu sẽ tự liên hệ với nhà chùa để mượn váy. Chủ yếu là hình thành ý thức của người dân và du khách” – Đại đức Trí nói.

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng, mỗi ngày chùa này đón bình quân khoảng 2.000 lượt khách đến viếng thăm.

Tin-ảnh: B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI