Đà Nẵng: Không để trẻ em bệnh tim tử vong vì nghèo

Tin mới

09/11/2012 07:18

Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Bá Thanh, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng, ngày 8-11.

Ông Nguyễn Bá Thanh yêu cầu trong dịp tổng kết chương trình mổ tim dự kiến vào tháng 12 tới, Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng hỗ trợ cho gia đình 607 em đã mổ tim (1 triệu đồng/gia đình) vì đây đều là hộ nghèo.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh động viên một trẻ em nghèo tại buổi lễ
Tại buổi lễ, ông đã quyết định cấp một căn hộ chung cư cho cháu Phạm Thục Trinh bị bệnh tim bẩm sinh nhưng gia đình quá nghèo nên đang phải ở nhà thuê. “Chăm lo cho cuộc sống, sức khỏe của người dân là trách nhiệm của chính quyền TP” - ông Thanh nhấn mạnh.

Theo bà Nguyễn Thị Vân Lan, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh TP Đà Nẵng, trong 10 năm qua, hội đã giúp 607 trẻ em nghèo bất hạnh bị bệnh tim bẩm sinh được phẫu thuật với kinh phí 25 tỉ đồng, đồng thời phối hợp với ngành y tế tổ chức khám sàng lọc cho 10.999 em ngay từ cơ sở và  phát hiện 519 em bị bệnh tim.

Tin-ảnh: H.Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI