Đà Nẵng: Sẽ giải tán khoảng 80 ban chỉ đạo

Tin mới

01/04/2015 11:54

(NLĐO)- Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trần Thọ cho biết 15 ngày nữa sẽ có quyết định giải thể các ban chỉ đạo không hiệu quả ở Đà Nẵng

 

Bí thư Thành ủy Trần Thọ (bên phải) kiên quyết giải tán không những ban chỉ đạo không hiệu quả. Ảnh: Hoàng Dũng

Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng Trần Thọ (bên phải) kiên quyết giải tán những ban chỉ đạo không hiệu quả. Ảnh: Hoàng Dũng

Ngày 1-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cho biết hiện nay trên địa bàn TP Đà Nẵng có trên 100 ban chỉ đạo được thành lập nhưng hiệu quả điều hành công việc thấp, chồng chéo công việc, chức năng của các sở, ban, ngành trong thành phố. Các ban chỉ đạo khiến bộ máy tổ chức phình to, tốn kém, hội họp mất thời gian, gây lãng phí. Ban chỉ đạo thường có nhiều ban, ngành tham gia nhưng lại không có người chịu trách nhiệm chính.

Theo ông Thọ, hiện nay ban tổ chức thành ủy và Sở Nội vụ đang triển khai kiểm tra, rà soát các ban chỉ đạo trên địa bàn thành phố, sau 15 ngày sẽ giải tán ít nhất khoảng 80 ban chỉ đạo.

Ông Trần Thọ nhận xét: “Cái gì cũng vậy, đẻ ra thì dễ nhưng dẹp lại khó nhưng khó vẫn giải quyết được vì lợi ích chung”.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Đình Hồng, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy Đà Nẵng, cho biết bên khối đảng chỉ có 9 ban chỉ đạo, khối chính quyền mới nhiều. Ông Hồng nói ông sẽ đề xuất giải tán các ban chỉ đạo, đưa về hết cơ quan trách nhiệm, chứ không thành lập chế độ ban nữa. Tuy nhiện, một số ban chỉ đạo quan trọng, cần thiết thì phải giữ lại.

 

Tin-ảnh: K. Ngân- H. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI