Đà Nẵng tặng bằng khen 2 bác sĩ hiến máu cứu sản phụ

Tin mới

27/02/2015 19:09

(NLĐO) - Ngày 27-2, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ký quyết định tặng bằng khen cho 2 bác sĩ tình nguyện hiến máu cứu sống sản phụ trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Theo đó, 2 bác sĩ được tặng bằng khen gồm Lê Khắc Hiệu và Lưu Hồng Tuyên (cùng công tác tại Khoa Sản, Bệnh viện Phụ sản Nhi TP Đà Nẵng). Cả hai đều có thành tích xuất sắc tình nguyện hiến máu cứu sống bệnh nhân vào dịp Tết.

Số tiền thưởng đi kèm bằng khen này tương ứng với 1 tháng lương tối thiểu là 1.150.000 đồng.

 

Lãnh đạo Sở Y tế trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho bác sĩ Hiệu và bác sĩ Tuyên

Lãnh đạo Sở Y tế trao bằng khen của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho bác sĩ Hiệu và bác sĩ Tuyên

 

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ đã biểu dương và khen ngợi nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tấm lòng của người thầy thuốc đối với bệnh nhân và tinh thần tương thân tương ái của bác sĩ trên. Ông Thơ cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, ngành y tế sẽ tiếp tục phát huy, nâng cao y đức, tận tuỵ vì sức khoẻ và mạng sống của bệnh nhân.

Trước đó, như Báo Người Lao Động ngày 26-2 đã thông tin, bác sĩ Hiệu và bác sĩ Tuyên đã xung phong hiến máu cứu sản phụ Zơ Rum Chăm (SN 1983, ngụ tỉnh Quảng Nam) qua cơn nguy kịch. Sản phụ Chăm nhập viện ngày 23-2 (mùng 5 Tết) khi thai được 32 tuần tuổi, ngôi thai ngược trong tình trạng tiểu cầu giảm nặng, nguy cơ tử vong cao. Lúc này, bác sĩ Hiệu và Tuyên đã tình nguyện hiến 3 đơn vị máu để lọc lấy tiểu cầu, truyền cho sản phụ và ca mổ bắt con được thực hiện thành công.

Ngoài ra, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cũng tặng bằng khen cho ông Trần Minh Nghĩa, Điều dưỡng viên của Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng cùng vì thành tích cùng tham gia hiến máu cho sản phụ Chăm.

Tin-ảnh: B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI