Đà Nẵng trang trọng gắn tên đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tin mới

28/12/2013 16:05

(NLĐO) - Sáng 28-12, Sở GTVT Đà Nẵng đã chính thức lắp đặt bảng tên tuyến đường Võ Nguyên Giáp nằm giữa hai đường Hoàng Sa – Trường Sa, chạy dọc ven biển TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng trang trọng gắn tên đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Lắp bảng tên đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đường Võ Nguyên Giáp dài 8.090 m, rộng 15 m, nằm giữa hai đường Hoàng Sa và Trường Sa, chạy dọc ven biển Đà Nẵng, có điểm đầu tại nút giao với đường Nguyễn Huy Chương (quận Sơn Trà) và điểm cuối tại nút giao với đường Minh Mạng (quận Ngũ Hành Sơn).

Tuyến đường đi qua 22 nút giao, trong đó có nút giao với hai đường mang tên hai vị cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng và Võ Văn Kiệt.

Bí thư Thành ủy, kiêm Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Trần Thọ, nhấn mạnh: “Việc đặt tên đường Võ Nguyên Giáp nối giữa Trường Sa và Hoàng Sa cũng là thể hiện niềm tin bất diệt vào chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc; vừa thể hiện sự trân trọng đối với Đại tướng, vừa thể hiện niềm tin và sự kỳ vọng của nhân dân về một TP Đà Nẵng yên bình.

Đà Nẵng trang trọng gắn tên đường Đại tướng Võ Nguyên Giáp
 

Ông Tô Đình Trung, Trưởng Phòng Quản lý Giao thông đô thị, Sở GTVT Đà Nẵng,  cho biết việc đặt tên đường Võ Nguyên Giáp được thực hiện theo Nghị quyết số 50 của kỳ họp thứ 8 HĐND TP Đà Nẵng khóa 8, vừa diễn ra giữa tháng 12.  Trong đợt này có tổng cộng 129 tuyến đường và công trình công cộng được đặt, đổi tên.

Tin-ảnh: H. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI