Theo Ban tổ chức, về quy định vé pháo hoa không kèm trẻ em dưới 1m xuất phát từ thực tế đêm khai mạc ngày 30/4 – đêm Hỏa vừa qua. Theo đó, vào đêm khai mạc – đêm Hỏa, với số vé tặng khoảng 12.000 vé và số vé bán ra khoảng gần 9.000, hầu hết các gia đình có con nhỏ đều không có vé cho trẻ dưới 1m và Ban tổ chức đã xử lý theo hướng linh động để người dân vào xem. Tuy nhiên, do ghế trên khán đài không đánh số nên các gia đình khán giả có 2 chỗ ngồi nhưng hầu hết lại ngồi 4 người khiến (có thêm 2 trẻ em) cho tình trạng thiếu chỗ ngồi xảy ra trầm trọng. Những khán giả đến muộn hoặc gần tới giờ khai mạc không có chỗ ngồi và ngồi tràn vào khu vực thoát hiểm, lối đi, đường cứu hộ…phá vỡ các phương án cứu hộ cứu nạn đã được xây dựng trước đó.

Đà Nẵng: Trẻ cao dưới 1m xem pháo hoa sẽ có vé giá 50.000 đồng/vé. - Ảnh 1.

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017- DIFF 2017

Sau khi đêm pháo hoa khai mạc diễn ra, Ban tổ chức đã họp và rút kinh nghiệm nghiêm túc về việc không được để khán giả ngồi vào đường đi, đường cứu hộ, cứu nạn và phải tuyệt đối tuân thủ các phương án cứu hộ cứu nạn. Với quy mô khán đài lên tới hơn 20.000 người, nếu có cháy nổ hoặc các bất trắc xảy ra thì việc không đảm bảo đường thoát hiểm và các phương án cứu hộ cứu nạn sẽ gây ra hậu quả rất nghiêm trọng.

Đà Nẵng: Trẻ cao dưới 1m xem pháo hoa sẽ có vé giá 50.000 đồng/vé. - Ảnh 2.

Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017- DIFF 2017

Do đó, phương án đã được đưa ra trong đêm 20-5 là các gia đình mua đúng số lượng chỗ ngồi cho mình để các khán đài không xảy ra tình trạng quá tải, ảnh hưởng tới phương án cứu hộ cứu nạn. Trong vé khán giả nhận được có ghi rõ: "Vé chỉ có giá trị sử dụng 1 lần và không kèm trẻ em".

Tuy nhiên, để phù hợp hơn và giúp định lượng được rõ số chỗ ngồi phát ra so với số chỗ ngồi thực tế, đảm bảo tuyệt đối không ảnh hưởng tới các phương án cứu hộ cứu nạn, trong những đêm pháo hoa còn lại (27-5, 3-6 và 24-6), giá vé cho trẻ em cao dưới 1m sẽ là 50.000 đồng/vé.

H. Dũng