Đà Nẵng: “Việc cấp đất cho con Bí thư Thành ủy không sai”

Tin mới

17/07/2015 23:36

Tại cuộc họp của Thành ủy TP Đà Nẵng với các sở, ban, ngành ngày 17-7, ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng, đã trần tình về thông tin cho rằng con gái ông được ưu ái trong việc cấp đất tái định cư.

Trước đó, TP Đà Nẵng đã xôn xao việc con gái ông Trần Thọ là chị Trần Thị Yến Minh và bà Phan Thị Thanh Tiền (vợ ông Thọ) trong diện bố trí mỗi người 1 lô đất tái định cư (TĐC) thành 2 lô tại khu dân cư Phước Lý (quận Cẩm Lệ) sau khi bị giải tỏa 660 m2 đất, trong đó chị Minh có 400 m2. Sau đó, tháng 2-2014, lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng đồng ý đổi 2 lô của chị Minh ở Phước Lý thành 2 lô đất ở ngã ba Trần Quý Cáp - Phan Bội Châu (trung tâm TP Đà Nẵng thuộc phường Thạch Thang, quận Hải Châu).

 

Khu đất ở quận Hải Châu mà chị Trần Thị Yến Minh được UBND TP Đà Nẵng chuyển đổi từ đất ở quận Cẩm Lệ
Khu đất ở quận Hải Châu mà chị Trần Thị Yến Minh được UBND TP Đà Nẵng chuyển đổi từ đất ở quận Cẩm Lệ

 

Theo ông Trần Thọ, chị Minh bị giải tỏa 400 m2 đất ở và do thấy nhiều người xin chuyển nên cũng có nguyện vọng chuyển từ vị trí này sang vị trí khác. “UBND TP Đà Nẵng đã cấp lại cho cháu 180 m2 và cháu chịu giá của nhà nước quy định mặc dù cháu đủ điều kiện hưởng do theo diện con gia đình chính sách” - ông Thọ nói.

Ông Thọ cho rằng con ông xin chuyển đổi đất từ Cẩm Lệ xuống Hải Châu là để thuận lợi cho việc học hành. “Việc dư luận thông tin về chuyển đổi đất là không sai nhưng cũng phải chia sẻ với cháu một tí. Mọi việc đã xảy ra rồi, chỉ mong các cơ quan báo chí hiểu rõ bản chất sự việc để có tiếng nói khách quan hơn” - ông Thọ giãi bày.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, nhìn nhận việc chuyển đổi đất TĐC từ chỗ này qua chỗ khác là bình thường. “Theo nhu cầu, nếu muốn chuyển qua chỗ khác thì phải mua đất theo giá của khu vực đó. Việc bố trí đất TĐC là do hội đồng quyết định chứ không theo ý của cá nhân. Việc cô Minh chuyển đổi đất TĐC trong diện giải tỏa và chỉ để ở là hoàn toàn phù hợp” - ông Dũng khẳng định.

Đồng quan điểm này, ông Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho rằng việc chuyển đổi đất TĐC là chủ trương của TP từ trước đến nay chứ không có gì sai.

Cũng tại cuộc họp, ông Trần Đình Hồng, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP Đà Nẵng, cho biết: “Nhiều lần, anh em đến nhà ông Trần Thọ (phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) thấy cả gia đình 3 thế hệ ở trong diện tích khiêm tốn”. Ông Trần Thanh Vân, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Đà Nẵng, cho rằng nếu đất mà chị Minh được cấp thuộc đất quy hoạch thì mới đáng nói, đằng này khu vực đó là đất ở, chứ không phải là đất “vàng”. “400 m2 đất của cháu Minh đổi thành 180 m2 và cháu phải trả thêm tiền theo giá của TP là hoàn toàn đúng quy trình” - ông Vân nói.

Còn theo ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, việc bố trí đất TĐC cho dân là theo phương án được duyệt. Trên thực tế, nhiều người dân do có nhu cầu vào khu vực trung tâm ở vẫn được xem xét chuyển đổi. Đây là việc khá phổ biến và TP đã giải quyết cho nhiều người dân chứ không riêng cán bộ. Ông Thơ khẳng định việc cấp đổi đất cho chị Minh không trái quy định.

 

Bài và ảnh: Bích Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI