Đại ca Hải “mán” bị chém chết

Tin mới

30/04/2014 23:54

Theo Công an huyện Thủy Nguyên, Lương Thanh Hải thường tụ tập đàn em bảo kê cho việc mua bán đất đá khai thác trái phép, ép các chủ máng phải bán giá rẻ

Ngày 30-4, Công an TP Hải Phòng cho biết đang tập trung truy bắt những đối tượng trong 2 băng nhóm giang hồ gây ra cuộc huyết chiến đẫm máu bằng súng và dao, kiếm tại khu vực đập Đà Nẵng (xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên) khiến đại ca đất cảng Lương Thanh Hải (còn gọi là Hải “mán”, SN 1973, ngụ thị trấn Núi Đèo, huyện Thủy Nguyên) thiệt mạng và nhiều đối tượng của cả 2 băng nhóm bị thương.

Vỏ quýt dày gặp móng tay nhọn

Nhóm của Hải còn có Nguyễn Văn Minh (SN 1982, ngụ thôn Miếu Nha, xã Phúc Thành, huyện Kim Môn, tỉnh Hải Dương), Nguyễn Xuân Tuyến (SN 1990, ngụ huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) và Lương Bình Minh (SN 1995, con trai của Hải) bị chém trọng thương. Phía bên kia, Hoàng Đức Văn (SN 1984, ngụ thôn 9, xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên) cũng bị nhiều vết thương.

Ba đối tượng Dưỡng, Hương, Triệu (từ trên xuống) đầu thú sau vụ huyết chiến và phương tiện được nhóm của Lương Thanh Hải sử dụng khi đi gặp đối thủ
Ba đối tượng Dưỡng, Hương, Triệu (từ trên xuống) đầu thú sau vụ huyết chiến và phương tiện được nhóm của Lương Thanh Hải sử dụng khi đi gặp đối thủ

Theo tài liệu điều tra, trước đây Hải nợ 5 triệu đồng tiền mua đá của chủ một máng đá là Hoàng Minh Dưỡng. Dưỡng nhiều lần gọi điện đòi tiền nhưng Hải cậy thế đại ca nên không chịu trả mà thậm chí đe dọa sẽ xử Dưỡng.

Sáng 27-4, một lần nữa Dưỡng nhắn tin và gọi điện cho vợ của Hải là Nguyễn Thị Dương để đòi tiền thì bị vợ chồng Hải chửi bới thậm tệ. Hải nói qua điện thoại sẽ “làm cỏ” Dưỡng. Sau đó, Hải hẹn Dưỡng đến khu vực trạm xay đá gần đập Đà Nẵng để giải quyết mâu thuẫn. Dù Hải là tay giang hồ có máu mặt trên địa bàn huyện Thủy Nguyên nhưng Dưỡng cũng không phải tay vừa nên nhân cơ hội này tìm cách xóa sổ Hải.

Dưỡng tập trung đám đàn em gồm em họ là Hoàng Văn Triệu, em trai là Hoàng Công Hương cùng Hoàng Đức Văn đợi nghênh chiến với bọn Hải.

Vợ chồng Hải cùng con trai là Lương Bình Minh và một số đối tượng khác (trong đó có Nguyễn Xuân Tuyền và Nguyễn Văn Minh) đi trên 2 ô tô, mang theo hung khí đến điểm hẹn.

Khoảng 12 giờ cùng ngày, vừa đến điểm hẹn, Hải lấy súng bắn bi bắn một phát trúng ngực Dưỡng. Hải tiếp tục nhằm nhóm đối thủ bắn tiếp phát thứ hai nhưng không trúng ai. Sau đó, 2 nhóm lao vào nhau, huyết chiến bằng dao, kiếm. Thấy đại ca bên đối phương sơ hở, Hương ập đến chém Hải 3 nhát.

Khi thấy Hải gục xuống, các đối tượng như Bình Minh, Tuyến, Văn Minh… tháo chạy nhưng không kịp, bị nhóm của Dưỡng, Hương, Triệu, Văn dùng dao, kiếm lao vào đâm chém tới tấp. Một số đối tượng vội nhảy xuống sông thoát nạn. Bình Minh, Tuyến và Văn Minh chậm chân, bị chém nhiều nhát.

Bảo kê, ép giá, côn đồ

Ngay sau khi chém gục Hải và chém bị thương 3 người đi cùng, nhóm Dưỡng, Hương, Triệu đầu thú, thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo Công an huyện Thủy Nguyên, Hải là đối tượng “có máu mặt” ở địa bàn và thường tụ tập đàn em để bảo kê cho việc mua bán đất đá của các hộ dân khai thác trái phép trên địa bàn bán cho các công trình xây dựng; ép các chủ máng khai thác đất, đá trái phép phải bán giá rẻ. Chủ máng nào cự lại, lập tức Hải cho đàn em giải quyết bằng bạo lực.

Trước thời điểm đụng độ với nhóm của Dưỡng, Hải từng hẹn huyết chiến với nhóm giang hồ ở huyện An Dương nhưng khi vừa xuất hiện, thấy đối phương huy động nhiều giang hồ có số má nên nhóm của Hải rút quân. 

Đại tá Hoàng Văn Thao, Trưởng Công an huyện Thủy Nguyên, cho biết sau khi củng cố chứng cứ, làm rõ các hành vi của 2 nhóm đối tượng, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thủy Nguyên sẽ khởi tố vụ án để điều tra làm rõ hành vi các đối tượng có liên quan trong vụ án.

 

 

Bài và ảnh: Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI