Đại đội công binh xử lý 4 quả bom nặng gần 1 tấn dưới ao

Tin mới

09/05/2016 16:55

(NLĐO)- Trong lúc bơm tát ao, một hộ gia đình đã phát hiện 4 quả bom từ thời chiến tranh còn sót lại, có tổng trọng lượng gần 1 tấn. Một đại đội công binh đã được huy động để xử lý.

Xử lý quả bom khủng
Xử lý quả bom "khủng"

Ngày 9-5, lực lượng chức năng ở TP Hải Phòng đã chuyển 4 quả bom phát hiện tại TP này đến địa điểm an toàn để xử lý.

Trước đó, vào chiều ngày 8-5, gia đình ông Nguyễn Văn Chiêu (trú tại thôn Úc Gián, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) trong lúc bơm ao, nạo vét bùn đã phát hiện 4 quả bom dưới đáy ao.

Gia đình ông Chiêu ngay lập tức đã trình báo đến Ban chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Kiến Thụy. Nhận được thông tin sự việc, Ban CHQS huyện Kiến Thụy do thượng tá Đặng Bá Nhinh, Chỉ huy trưởng, đã có mặt tại hiện trường để triển khai công tác bảo vệ, đồng thời báo cáo sự việc lên UBND huyện Kiến Thụy và Bộ CHQS TP Hải Phòng.


Lực lượng công binh vận chuyển bom tới địa điểm an toàn để xử lý

Lực lượng công binh vận chuyển bom tới địa điểm an toàn để xử lý


Vận chuyển 4 quả bom đến khu vực an toàn để xử lý

Vận chuyển 4 quả bom đến khu vực an toàn để xử lý

Theo thượng tá Nhinh, 4 quả bom sót lại từ thời kỳ chiến tranh có chiều dài 1,2 m, đường kính từ 35 - 40 cm, trọng lượng mỗi quả xấp xỉ 250 kg.

Đến sáng ngày 9-5, một đại đội công binh của Bộ CHQS TP Hải Phòng phối hợp với lực lượng chức năng địa phương đã vận chuyển 4 quả bom đến địa điểm an toàn để xử lý.

Tr.Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI