Sáng 22-6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và nói chuyện với sinh viên, giảng viên (người Đức và người Việt) tại Trường Đại học Việt Đức (đóng ở Bình Dương). Sau khi đưa Thủ tướng tham quan các phòng thí nghiệm hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, lãnh đạo trường ĐH Việt Đức cho biết hiện nhà trường nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ về học thuật của hiệp hội gồm 30 trường đại học đối tác Đức. 

Sau 9 năm thành lập, trường đang cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao thuộc các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ, kinh tế và quản lý đã được kiểm định bởi các tổ chức có uy tín của Đức và quốc tế. Sinh viên, học viên ra trường nhận văn bằng của trường và văn bằng của đại học đối tác Đức. Ngôn ngữ giảng dạy và học tập là tiếng Anh. Mục tiêu của trường là trở thành đại học nghiên cứu có chất lượng cao trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Đại học Việt Đức phải trở thành đại học chủ lực! - Ảnh 1.

Thủ tướng gặp mặt các giảng viên người nước ngoài tại Đại học Việt Đức

Thủ tướng đánh giá cao khi biết tất cả sinh viên trường Đại học Việt Đức ra trường đều có việc làm, giảng viên của trường xuyên có những bài viết, công trình nghiên cứu đăng trên các tạp chí khoa học của thế giới. Thủ tướng nhấn mạnh Đại học Việt Đức là biểu tượng, là cầu nối cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nền kinh tế và là cầu nối hữu nghị giữa người dân, sinh viên hai nước Việt Nam – Đức. Đại học Việt Đức là nơi gắn kết nền giáo dục uyên bác, nền kỹ nghệ bậc cao, nền kỹ thuật cơ khí tinh xảo, tân tiến của nước Đức với công cuộc cải cách giáo dục, phát triển kinh tế của Việt Nam.

Đại học Việt Đức phải trở thành đại học chủ lực! - Ảnh 2.

Thủ tướng tham quan phòng thí nghiệm của Đại học Việt Đức

Thủ tướng cho rằng nhà trường còn khiêm tốn khi đặt ra mục tiêu là trở thành đại học nghiên cứu có chất lượng cao trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Thủ tướng muốn Đại học Việt Đức trở thành trung tâm nghiên cứu của nước Đức tại Việt Nam và ASEAN phục vụ cộng đồng doanh nghiệp hai nước, đáp ứng nhu cầu phát triển của VN trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tin-ảnh: Như Phú